Hối hận không kịp vì ném đồng xu vào động cơ máy bay cầu may

Tòa án ở thị trấn An Khánh, tỉnh An Huy, đã đưa ra phán quyết hồi tháng 7 năm ngoái nhưng chỉ công khai gần đây sau khi thông tin được đăng tải lên mạng. Theo đó, Lu Chao thừa nhận đã ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may khi đi máy bay lần đầu hôm 17-2 năm ngoái.

Chuyến bay khởi hành từ An Khánh đến Côn Minh, tỉnh Vân Nam bị hủy sau khi nhân viên hàng không phát hiện hai đồng xu 1 nhân dân tệ trên mặt đất gần một động cơ máy bay.

Tất cả hành khách khi đó phải rời khỏi máy bay và máy bay không thể cất cánh vì trải qua quá trình kiểm tra an toàn. Hãng Lucky Air có trụ sở tại Côn Minh buộc phải sắp xếp chỗ ở cho hành khách bị mắc kẹt và các chuyến bay thay thế sau sự cố với thiệt hại phát sinh hơn 123.000 nhân dân tệ.

Hối hận không kịp vì ném đồng xu vào động cơ máy bay cầu may  - Ảnh 1.

Vụ việc khi đó khiến hãng hàng không thiệt hại hơn 123.000 nhân dân tệ. Ảnh: SCMP

Thời điểm đó, Lu bị cảnh sát An Khánh tạm giam 10 ngày với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Hãng Lucky Air đã đệ đơn kiện Lu hồi tháng 5-2019, theo đó yêu cầu bồi thường thiệt hại. Lu, người được anh trai đại diện tại tòa án, lập luận rằng chi phí bảo trì của hãng hàng không quá cao và hãng Lucky Air nên thông báo công khai trước giờ lên máy bay để nhắc nhở hành khách không ném tiền xu vào máy bay.

Những vụ việc tương tự Lu đã xảy ra tại các sân bay ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Trước đó, một người đàn ông đã ném đồng xu vào động cơ máy bay khi lên chuyến bay từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đến Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh vào tháng 7 - 2017 và bị hãng Shenzhen Airlines kiện.

Hãng hàng không này yêu cầu khoản bồi thường 70.000 nhân dân tệ nhưng sau đó, người đàn ông nói trên đã đồng ý trả 50.000 nhân dân tệ để dàn xếp vụ việc.

Xuân Mai (Theo SCMP)