Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe "choáng", ôm mặt vì... 1 lon bia!

VIDEO: CSGT chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn tài xế

20 giờ đêm 4-1, Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM, tổ chức chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế đối với các tài xế ôtô.

Vị trị chốt chặn kiểm tra tại đoạn qua Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội - trục đường chính ở cửa ngõ phía đông TP HCM.

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 2.

20 giờ đêm 4-1, Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM, tổ chức chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế

Theo hình thức kiểm tra này, ban đầu CSGT sẽ cho tài xế đọc họ tên hoặc đếm số vào máy đo cồn định tính. Nếu xác định được mùi rượu, bia, máy sẽ thông báo và CSGT sẽ mời tài xế vào thổi nồng độ cồn bằng máy đo cồn định lượng.

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 3.

Máy đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế

Tại buổi kiểm tra, trường hợp bi hài là một tài xế công nghệ, khi chạy xe tới khu vực trên thấy CSGT thì dừng gần đó rồi đi bộ qua bên kia đường. CSGT nghi vấn nên chạy theo thì người này nói mình đi... vệ sinh.

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 4.

Tại buổi kiểm tra, trường hợp bi hài là một tài xế công nghệ, khi chạy xe tới khu vực trên thấy CSGT thì dừng gần đó rồi đi bộ qua bên kia đường

Sau khi bị CSGT kiểm tra, với mức cồn 0,177mg/lit khí thở, tài xế này choáng váng, than vãn chỉ uống nửa lon bia, nhưng phải chịu mức phạt quá nặng. Với mức cồn này, tài xế bị tước bằng lái xe 11 tháng, phạt 7 triệu đồng và giam xe 7 ngày.

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 5.

Tài xế choáng váng, than vãn chỉ uống nửa lon bia, nhưng phải chịu mức phạt quá nặng

Tương tự, một trường hợp tài xế khác với mức cồn 0,07mg/lit khí thở cũng bị CSGT lập biên bản phạt 7 triệu, tước bằng lái 11 tháng, tỏ ra bất ngờ rồi hối hận vì cho biết chỉ uống 1 lon bia "xã giao".

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 6.
Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 7.

Hàng loạt tài xế ô tô được kiểm tra nồng độ cồn trong đêm

Tối cùng ngày, sau 2 giờ chốt trực, CSGT Đội Rạch Chiếc ghi nhận và lập biên bản 3 trường hợp tài xế có nồng độ cồn trong hơi thở và đều ở ngưỡng thấp. Trong khi đó, rất nhiều tài xế khác khi bị kiểm tra đều vui vẻ hợp tác, đồng tình với quy định mới trong việc tăng nặng mức phạt.

Gặp CSGT đội Rạch Chiếc, nhiều lái xe choáng, ôm mặt vì... 1 lon bia! - Ảnh 8.

Sau 2 giờ chốt trực, CSGT Đội Rạch Chiếc ghi nhận và lập biên bản 3 trường hợp tài xế có nồng độ cồn trong hơi thở và đều ở ngưỡng thấp.

"Mức phạt mới đã có tác động lớn, hạn chế nhiều tình trạng uống rượu bia rồi lái xe vốn đang rất phổ biến. Trong khi nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng thời gian qua do uống rượu bia gây ra thì việc áp dụng chế tài nặng để hạn chế, tôi rất hoan nghênh" - tài xế N.S.Đ chia sẻ.

Bài-ảnh-clip: Gia Minh