Vụ sản phụ tử vong ở bệnh viện: Cháu bé cũng qua đời

Đại diện gia đình sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, ngụ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã thông báo tin buồn trên với phóng viên Báo Người Lao Động vào trưa 5-1.

Sau khi sản phụ qua đời, rất đông người thân tập trung tại bệnh viện yêu cầu giải thích, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 19-12-2019, khi nắm bắt thông tin tình trạng sức khỏe của bé trai con sản phụ Lê Thị Nga, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử người vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) tham gia hội chẩn và đưa cháu bé ra Hà Nội điều trị với niềm tin dành lại sự sống cho cháu.

Vụ sản phụ tử vong ở bệnh viện: Cháu bé qua đời trưa nay - Ảnh 2.

Người nhà vây kín bệnh viện đòi giải thích nguyên nhân tử vong của sản phụ Lê Thị Nga

Cháu bé sau khi được sinh ra rất yếu, nguy kịch, hôn mê sâu, từng được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiên lượng là khó qua khỏi.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong sau hơn 10 ngày điều trị trước sự đau xót, bất lực của gia đình. Người nhà đã đưa cháu về quê an táng bên cạnh người mẹ quá cố của mình.

Vụ sản phụ tử vong ở bệnh viện: Cháu bé qua đời trưa nay - Ảnh 3.

Người thân đau đớn trước cái chết của mẹ con sản phụ

Như Người Lao Động Online thông tin, ngày 15-12-2019, thai phụ Lê Thị Nga được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để sinh. Trong quá trình chuyển dạ, sản phụ nghi bị vỡ tử cung nên buộc phải cấp cứu khẩn.

Khi phẫu thuật cắt tử cung thì sức khỏe sản phụ diễn biến xấu, bệnh nhân bị tụt huyết áp, ngừng tim… Đến 5 giờ ngày 17-12, sản phụ Lê Thị Nga đã tử vong, còn cháu bé nguy kịch.

Người nhà cho rằng các bác sĩ tắc trách nên họ đã tập trung rất đông người trước sảnh bệnh viện yêu cầu giải thích, làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Nga.

Bệnh viện cũng đã đình chỉ bác sĩ và kíp trực tham gia cứu chữa cho sản phụ đồng thời, báo cáo Bộ Y tế để thành lập hội đồng xem xét, tìm ra nguyên nhân khiến sản phụ tử vong.

Hoàng Phúc