Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân

Ngoài các món ngon truyền thống ngày Tết (bánh tét, củ kiệu, chả lụa, dưa hấu), 250 CN tham dự chương trình còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và xổ số may mắn với các phần quà như: nồi cơm điện, quạt máy, ấm đun siêu tốc, sữa… Dịp này, CĐ Dệt may TP cũng tặng 250 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các CN khó khăn, bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện về quê đón Tết. Trước đó, ngày 4-1, LĐLĐ TP HCM đã họp mặt, tặng quà cho 100 CN khó khăn của Công ty TNHH Đại Quang MaiKa. Mỗi CN được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng. Do công ty thiếu đơn hàng nên 500 CN Công ty TNHH Đại Quang MaiKa chỉ làm việc cầm chừng, lãnh 70% lương.

* Hơn 1.000 CN Công ty TNHH Domex (KCX Linh Trung I; quận Thủ Đức, TP HCM) đã tham dự chương trình "Tết sum vầy Xuân Canh Tý 2020" do CĐ công ty tổ chức tối 4-1. Chương trình họp mặt với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích. Người lao động được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, giao lưu âm nhạc, tham gia trò chơi có thưởng. Đặc biệt, CN được bốc thăm trúng thưởng với khoảng 100 phần quà có giá trị như tivi, nồi cơm điện, bàn ủi hơi nước, quạt máy... Ngoài ra, CĐ công ty còn tổ chức hội thi đố vui kiến thức về pháp luật lao động như thỏa ước lao động tập thể, các quy định về hợp đồng lao động với những phần quà là phong bao lì xì tự chọn. Tết Canh Tý năm nay, CN được thưởng Tết bình quân 1 tháng lương.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Domex nhận quà bốc thăm trúng thưởng Ảnh: THANH NGA

* Trong ngày 5-1, bà Bùi Thị Bên - chủ nhà trọ ở khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP HCM - đã tổ chức tặng quà Tết cho CN ở trọ và CN có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực lân cận. Năm nay, ngoài bánh tét, bà Bên cũng chuẩn bị kim chi, cà pháo và mua gần 4 tạ gạo, nước ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, bánh ngọt… chia thành từng phần tặng cho CN. Trước đó 1 ngày, các chị em trong khu phố đã tập trung phụ bà Bên chuẩn bị gói bánh tét. Năm nay, bà Bên gói 10 kg nếp, 5 kg thịt heo và 3 kg đậu xanh, được 37 đòn bánh thành phẩm để tặng CN. Khu nhà trọ của bà Bên có 37 phòng với 120 người thuê ở, cứ đến cận Tết nguyên đán thì bà lại chuẩn bị bánh trái tặng từng phòng.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Bên (bìa trái) gói bánh tặng công nhân ở trọ Ảnh: HỒNG ĐÀO

H.Đào - T.Nga