"Nguyễn Thị Lộ" Tú Trinh trải lòng với diễn viên trẻ


Nguyễn Thị Lộ Tú Trinh trải lòng với diễn viên trẻ - Ảnh 1.

NS Tú Trinh với chuyên đề sân khấu về nhân vật Nguyễn Thị Lộ trong tác phẩm "Bí mật vườn Lệ Chi"

"Diễn kịch lịch sử đòi hỏi sự rèn luyện rất cao độ. Hơn 45 năm theo nghề diễn viên, tôi đã may mắn được anh Thành Lộc tặng cho tôi vai diễn Nguyễn Thị Lộ trong vở "Bí mật vườn Lệ Chi" - tác giả Hoàng Hữu Đãn. Tác phẩm đã từng được trao giải Mai Vàng. Vai diễn mà gần 20 năm rồi, tôi vẫn xúc động mỗi khi nhắc về kịch lịch sử. Đạo diễn Thành Lộc quá tài hoa khi dàn dựng tác phẩm để đời" – NS Tú Trinh nói.

Các diễn viên trẻ đã đặt nhiều câu hỏi giao lưu với nữ kịch sĩ nổi tiếng. Bà đã chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện giọng thoại kịch, cách thâm nhập vào tính cách của từng vai diễn và đặc biệt là diễn xuất có chiều sâu nội tâm khi hóa thân vào những nhân vật lịch sử. Bà đã kể lại quá trình tập luyện vở kịch này, truyền cảm hứng để diễn viên trẻ làm quen với kịch bản văn học, nhất là những bài thơ rất hay trong vở kịch.

Nguyễn Thị Lộ Tú Trinh trải lòng với diễn viên trẻ - Ảnh 2.

NS Tú Trinh và các diễn viên trẻ là học trò của NSND Việt Anh, NSƯT Hữu Châu

NSƯT Hữu Châu đã diễn với nhiều nữ diễn viên đóng vai Nguyễn Thị Lộ nhưng với cách thể hiện của nghệ sĩ Tú Trinh thì anh có được cảm xúc dạt dào hơn. "Chúng tôi đều là con nhà nòi. Tôi lớn lên trong đoàn hát Thanh Minh, Thanh Nga, còn chị Tú Trinh là con gái của danh cầm Chín Trích. Khi nối nghiệp, chúng tôi ý thức rèn giũa nghề để xứng đáng với ba chữ "con nhà nòi" - Hữu Châu cho hay.

Nguyễn Thị Lộ Tú Trinh trải lòng với diễn viên trẻ - Ảnh 3.

NS Tú Trinh và diễn viên Quỳnh Như - cháu ruột của cố nghệ sĩ Túy Hoa

Trong số các diễn viên trẻ tham dự có diễn viên Quỳnh Như là cháu của cố nghệ sĩ Túy Hoa. Bà Túy Hoa ngày xưa diễn vai bà Hội đồng trong vở kịch "Lá sầu riêng" rất ấn tượng. Không ngờ cháu của bà lại nối nghiệp bà. "Tôi tin sẽ có một thế hệ diễn viên trẻ kế thừa chúng tôi bởi họ rất ham học hỏi, nhất là thích hóa thân vào kịch lịch sử" – NS Tú Trinh phấn khởi.

Nguyễn Thị Lộ Tú Trinh trải lòng với diễn viên trẻ - Ảnh 4.

Diễn viên Thanh Ngô trao tặng hoa cho NS Tú Trinh sau chương trình chuyên đề sân khấu


Thanh Hiệp