Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân

Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị ung thư vú Đặng Thị Thủy Tiên, nữ sinh đạt Giải "Hoa khôi truyền cảm hứng"

Chiều 8-1, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương cùng bệnh nhân bị ung thư vú Đặng Thị Thủy Tiên (19 tuổi, quê Hải Phòng; nữ sinh Trường Đại học Ngoại Thương) đã trao quà, thăm hỏi, động viện người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương. 

Dù đang phải "chiến đấu" với căn bệnh ung thư nhưng Thủy Tiên luôn tươi tắn, tự tin và động viên mọi người cùng cố gắng để chiến thắng bệnh tật. Gặp lại cô, nhiều bệnh nhân nhận ra "người quen" cùng phòng và bất ngờ với trước sự mạnh mẽ, vững vàng của cô gái trẻ.

GS-TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, cho biết bệnh nhân Đặng Trần Thủy Tiên là một tấm gương về nghị lực sống và chiến đấu với bệnh ung thư. Không may mắc căn bệnh vú khi còn rất trẻ, nhưng bằng tinh thần lạc quan, không chịu khuất phục số mệnh, Thủy Tiên đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Em còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương, đạt Giải "Hoa khôi truyền cảm hứng". "Tôi tin tưởng rằng câu chuyện về căn bệnh mà em mắc phải và cách Đặng Trần Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Với hình ảnh của một cô gái trẻ mạnh mẽ, lạc quan sẽ tiếp thêm động lực cho những bệnh nhân ung thư cùng cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật" - GS Thuấn chia sẻ.

Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương tặng quà cho bệnh nhân ung thư

Chiều cùng ngày 8-1, tại buổi làm việc với Bệnh viện K Trung ương, đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam cho biết sẽ tài trợ toàn bộ số thuốc điều trị đích điều trị ung thư vú cho bệnh nhân Đặng Trần Thủy Tiên với tổng chi phí hỗ trợ điều trị cho Thủy Tiên là hơn 615 triệu đồng. Trước đó, công ty này cũng đã hỗ trợ chi phí gần 500 triệu đồng cho bệnh nhân ung thư vú Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi ở Hà Nam, người đã chấp nhận đánh đổi sinh mệnh để sinh con.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng và truyền thông dành nhiều sự quan tâm tới trường hợp của nữ sinh 19 tuổi của Đại học Ngoại thương Đặng Trần Thủy Tiên. Cô không may mắc căn bệnh vú khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, không chịu khuất phục số mệnh, Đặng Trần Thủy Tiên đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Thậm chí cô còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương.

Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 3.

Thủ tướng gửi thư động viên nữ sinh mang trong mình căn bệnh ung thư

Câu chuyện về căn bệnh và cách nữ sinh này đối diện với bệnh tật đã trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống. Xúc động trước câu chuyện của Đặng Trần Thủy Tiên, mới đây Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên nữ sinh Đại học Ngoại thương. Trong bức thư gửi cô nữ sinh 19 tuổi trường Đại học Ngoại thương bị ung thư, Thủ tướng nhắn nhủ: "Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão... Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn, ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước. Như cháu đã nói: "Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin". Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội".

Chuẩn bị bước năm thứ hai đại học thì Thủy Tiên phát hiện bị ung thư vú

Ngay khi nhận được bức thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đặng Trần Thủy Tiên vui mừng chia sẻ: "Hôm nay là một ngày tràn đầy niềm vui và bất ngờ đối với mình khi nhận được thư và hoa của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Mình không ngờ câu chuyện nhỏ của mình được sự quan tâm của bác Thủ tướng bởi tớ biết bác còn nhiều chuyện phải lo, phải nghĩ cho đất nước". Thủy Tiên cho biết sự quan tâm, động viên của Thủ tướng cũng như của mọi người có lẽ không chỉ dành cho mình mà cho tất cả các bệnh nhân ung thư, cho tất cả mọi người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. "Em mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa"- Thủy Tiên chia sẻ chiều 8-1.

Tháng 6-2019, Đặng Trần Thủy Tiên phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 2. Ngày 1-7-2019, cô trải qua ca phẫu thuật cắt nửa ngực trái. Sau 20 ngày vết mổ ổn định, Tiên được hóa trị lần đầu tiên. "Những ngày đầu điều trị là một thử thách không hề nhỏ với em, thuốc ngấm vào người nên em luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm đi do hóa chất, bạch cầu thấp, thiếu máu. Mỗi lần đứng trước gương em không cầm được nước mắt nhưng cố gắng lạc quan, giữ vững tinh thần vì em hiểu rằng hóa chất đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện tại em đã trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu. May vì mình còn trẻ, mỗi lần hóa trị chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ làm việc nhà" - Tiên nói.

Tối 15-12, vòng chung kết "Duyên dáng Ngoại thương" diễn ra. Trong phần thi trang phục dạ hội, Đặng Trần Thủy Tiên đã bước ra sân khấu nhưng vấn giữ nguyên mái đầu trọc, em được cả khán giả reo hò, cổ vũ. Tiên nói: "Em muốn là chính mình. Và em cũng không muốn giấu giếm chuyện mình bị ung thư. Ung thư không có gì là xấu, nó chỉ là một thử thách trong cuộc đời mà em sẽ phải trải qua thôi". Đặng Trần Thủy Tiên được trao danh hiệu "Hoa khôi truyền cảm hứng".

Dưới đây là một số hình ảnh về hình ảnh trao quà, thăm hỏi, động viện người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K:

Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 6.
Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 7.
Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 8.
Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 9.
Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 10.

Nữ bệnh nhân trẻ động viện và truyền nghị lực cho bệnh nhân ung thư

Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 12.
Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 13.
Từ bức thư của Thủ tướng, nữ sinh bị ung thư truyền cảm hứng về cuộc sống cho bệnh nhân - Ảnh 14.

Bệnh nhân Thủy Tiên được tài trợ hơn 600 triệu thuốc cho các liệu trình điều trị ung thư

N.Dung