Đà Nẵng: Tạm dừng việc tuyên truyền nghị định 100 tại nhà hàng, quán nhậu

Ngày 9-1, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT TP Đà Nẵng xác nhận thông tin trên. Theo Đại tá Truyền, mô hình trên do Đoàn Thanh niên Phòng CSGT TP Đà Nẵng thực hiện nhưng chưa báo cáo thống nhất ý kiến với cơ quan.

Trước đó, ngày 8-1, trang Facebook "Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng" đăng tải hình ảnh các cán bộ chiến sỹ CSGT đến tận bàn nhậu để tuyên truyền về Nghị định 100/2019. Sau hơn 20 giờ đăng tải, nội dung thu hút hơn 300 lượt bình luận và gần 100 lượt chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều.

Đà Nẵng: Tạm dừng việc tuyên truyền nghị định 100 tại nhà hàng, quán nhậu - Ảnh 1.

CSGT Đà Nẵng tuyên truyền Nghị định 100 ngay tại bàn nhậu

Nhiều người cho rằng việc CSGT đến tận bàn nhậu là cách tuyên truyền thiết thực, tác động mạnh vào ý thức của người dân. Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận cho rằng mô hình trên chưa phù hợp với thực tế và ảnh hưởng đến quyền cá nhân của người dân.

Thông tin với báo chí, Đại tá Phan Ngọc Truyền khẳng định Phòng CSGT cho dừng mô hình trên vì 3 lý do: chưa xác định rõ đối tượng tuyên truyền; ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng; có nhiều kênh tuyên truyền khác hiệu quả hơn.

Đà Nẵng: Tạm dừng việc tuyên truyền nghị định 100 tại nhà hàng, quán nhậu - Ảnh 2.

Hành động được một số dân cư mạng tán đồng, ngưỡng mộ

 "Có người đi taxi hoặc có người nhà chở, cho nên mình nói với họ thì chưa chắc đã đúng đối tượng cần tuyên truyền. Thứ nữa, thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019 khiến số lượng khách nhậu ít đi, chủ nhà hàng cũng có sự chưa hài lòng nhất định mà giờ CSGT đến tuyên truyền ngay trong quán thì không tiện. Chúng ta cũng có nhiều cách thức tuyên truyền khác như báo, đài nên không nhất thiết phải làm như thế. Hôm nay tôi đã quán triệt cho dừng vì về mặt chủ trương này bên Đoàn Thanh niên chưa báo cáo nên tôi chưa thống nhất", Đại tá Phan Ngọc Truyền chia sẻ.

Q. Luật