Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa

Lễ trao Giải Mai Vàng 2019 và kỷ niệm 25 năm Giải Mai Vàng đã khép lại vào tối 8-1 nhưng dư âm đẹp của nó vẫn tiếp tục lan tỏa trong giới chuyên môn.

Chiến thắng thuyết phục

Bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM, cho rằng kết quả chung của Giải Mai Vàng 2019 thuyết phục! Riêng trong lĩnh vực phim, chiến thắng của Cao Minh Đạt, Ninh Dương Lan Ngọc và phim "Về nhà đi con" là rất xứng đáng. Điều đó cho thấy khán giả bình chọn yêu thích cùng đánh giá của giới chuyên môn có sự tương đồng rất cao.

NSƯT Hữu Châu cho rằng kết quả của Giải Mai Vàng tác động đến giới trẻ từ trong cảm nhận về sự vinh danh, ai muốn có được giải thì phải lao động, phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có được thành quả. Tôi vẫn thường nói với học trò mình về Giải Mai Vàng như thế.

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ và Võ Minh Lâm nhận Giải Mai Vàng 2019

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 2.

Ca sĩ Tố My nhận Giải Mai Vàng 2019 hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 3.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và Cao Minh Đạt đoạt Giải Mai Vàng 2019 hạng mục Nam- nữ diện viên phim

Nghệ sĩ hài Tấn Beo bày tỏ rất vui vì năm nào sân khấu hài cũng được vinh danh. Cảm ơn Báo Người Lao Động và Giải Mai Vàng đã chắp cánh cho tiếng cười của nghệ sĩ hài ngày càng ý nghĩa và thăng hoa.

NSƯT đạo diễn Nguyễn Công Ninh đánh giá: "Làm công tác đào tạo nên tôi biết giới trẻ quan tâm đến kết quả mùa giải năm nay, bởi qua đó họ đo được sự phản hồi của công chúng về mỗi tác phẩm được đề cử, được bầu chọn, qua đó dự đoán được xu hướng nghệ thuật trong năm tới.

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 4.

Tiết mục mở màn lễ trao Giải Mai Vàng lần 25-2019. Ảnh: TẤN THẠNH

Tạo được độ rung động sâu

Nghệ sĩ Tấn Beo tỏ ra bất ngờ vì chương trình được đầu tư rất ấn tượng, đẹp và rất sang trọng. Nghệ sĩ Quyền Linh nói: "Tôi nhận thấy công tác tổ chức lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 diễn ra rất tốt, từ đón tiếp cho đến vinh danh các nghệ sĩ thắng giải".

NSƯT - đạo diễn Ca Lê Hồng khen lễ trao Giải Mai Vàng 2019 được dàn dựng hoành tráng, hết sức trang trọng và bày tỏ bất ngờ trước những đổi mới liên tục của Giải Mai Vàng. Nghệ sĩ chúng tôi đều cảm thấy sung sướng vì có được kênh thông tin đánh giá sản phẩm lao động của mỗi người sau một năm "cày" cật lực và được ghi nhận.

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 5.

Hai MC của chương trình: Đức Bảo và Á hậu Thuý Vân

NSƯT - đạo diễn Nguyễn Công Ninh cảm nhận lễ trao giải năm nay là đêm dạ tiệc thật hay và trang trọng. Không khí của chương trình đã làm cho những ai quan tâm đến đời sống văn hóa nghệ thuật của cả nước phải nức lòng vì đẹp lung linh và ý nghĩa, có sức lan tỏa đến đội ngũ nghệ sĩ trẻ kích thích một năm lao động nghệ thuật mới.

NSND Kim Xuân khen đạo diễn tài hoa khi đưa rất ngọt bài hát "Tiến quân ca" của nhạc sĩ Văn Cao vào sau tiết mục cải lương "Mỵ Châu - Trọng Thủy". Đây cũng là tiết mục điểm nhấn độc đáo của đêm trao giải.

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 6.

Tiết mục múa" Mảnh ghép tình yêu" của HSBO

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 7.

Tiết mục "Mỵ Châu- Trọng Thuỷ"

NSND Trần Minh Ngọc nói rằng: "Thật ý nghĩa vô cùng khi mỗi năm chương trình lễ trao giải được đầu tư chất xám để có được độ rung động sâu, có sức lan tỏa trong đời sống văn hóa nghệ thuật của TP HCM. 2020 là năm TP HCM chọn văn hóa là cột mốc để kiện toàn một cách có hệ thống trước xu hướng công nghệ hóa nhằm tìm ra những trọng điểm, thì Giải Mai Vàng là một trong những hoạt động ý nghĩa, tạo dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa của TP".

Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cảm nhận từ lúc ra đời đến nay, Giải Mai Vàng vẫn giữ được cái riêng cho mình với những hoạt động xã hội bên lề giải thưởng trao cho nghệ sĩ. "Trong đêm trao giải tối 8-1, nhìn lại những thước phim ghi lại hoạt động Giải Mai Vàng, tôi thấy xúc động, gợi nhớ về hành trình dài mà giải thưởng đã đi qua. Bên cạnh đó, lễ trao giải còn tri ân những người đồng hành, những người từng chiến thắng Giải Mai Vàng nhưng nay đã không còn nữa. Mong Giải Mai Vàng tiến xa, mãi là món quà tuyệt vời cuối năm cho nghệ sĩ" - Trương Ngọc Ánh bày tỏ. 

NSƯT Bảo Quốc: "Nâng lớp trẻ kế thừa"

Tôi rất xúc động khi được ban tổ chức mời thay mặt nghệ sĩ tiếp nhận số tiền 1 tỉ đồng từ nhà tài trợ Nam Á Bank tặng cho chương trình "Mai Vàng nhân ái" để giúp đỡ cho nghệ sĩ có gia cảnh khó khăn. Từ hôm nay, Giải Mai Vàng đã có thêm quỹ chăm lo cho nghệ sĩ cần được giúp đỡ với tên gọi "Mai Vàng nhân ái". Chương trình trao giải được dàn dựng rất ấn tượng, tính nghệ thuật hơn hẳn các năm trước, bố cục thật đẹp, nhiều ý nghĩa, trong đó có ý nghĩa kế thừa các giá trị từ di sản văn hóa nghệ thuật ông cha để lại, nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay, người chủ của ngôi nhà văn hóa, phải biết chung tay vun bồi. Tôi chúc mừng thành tựu 25 năm của Giải Mai Vàng.

Dư âm Giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn mở đầu cho năm văn hóa - Ảnh 9.
Thanh Hiệp - Minh khuê