"Đánh chén” rồi lái xe, phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu, “treo” bằng lái 23 tháng

Nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động sáng 10-1, cho biết vào tối hôm qua (9-1), Tổ công tác 141 do Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì, chia làm 3 chốt kiểm tra trên Quốc lộ 1 và Quốc lộ 12A đoạn qua địa phận thị xã Ba Đồn.

Đánh chén” rồi lái xe, phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu, “treo” bằng lái 23 tháng - Ảnh 1.

Tài xế phân bua với lực lượng chức năng

Khoảng 20 giờ tối 9-1, khi đang kiểm tra tại chốt Km3 trên Quốc lộ 12A (đoạn qua phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn), Tổ công tác 141 ra tín hiệu dừng xe ô tô con mang BKS: 73A - 117.91, khi có dấu hiệu nghi vấn.

Phát hiện tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu, bia nên tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tài xế không chấp hành và nài nỉ lực lượng chức năng để xin “phương án” gọi điện “cho người thân”.

Đánh chén” rồi lái xe, phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu, “treo” bằng lái 23 tháng - Ảnh 2.

Ông Th. xin phương án gọi điện thoại cho người thân

Trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tài xế buộc phải xuất trình giấy tờ nhưng không chịu hợp tác kiểm tra nồng độ cồn. Tài xế này có tên Hoàng Đình Th. (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình)

Sau gần 1 giờ đồng hồ vận động, ông Th. mới chịu chấp nhận thổi vào máy kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn bằng hơi thở. Kết quả kiểm tra cho thấy trong hơi thở của ông Th. có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.

Đánh chén” rồi lái xe, phó phòng GD-ĐT bị phạt 35 triệu, “treo” bằng lái 23 tháng - Ảnh 3.

Trong hơi thở của ông Th. có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.

Tại hiện trường, ông Hoàng Đình Th. thừa nhận mình đang là phó Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Ba Đồn.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn xác nhận ông Hoàng Đình Th. hiện là phó Phòng GD-ĐT thị xã này.

Tiên Sa ra mắt dịch vụ cầm lái hộ khách hàng khi nhậu say tại Đà Nẵng

Ngày 10-1, lãnh đạo hãng Taxi Tiên Sa (Đà Nẵng) cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng thực hiện tốt Nghị định 100, lãnh đạo đơn vị đã quyết định ra mắt dịch vụ cầm lái hộ khách hàng khi nhậu say, đau ốm trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, dịch vụ này cung cấp cho những khách hàng đang lái xe bị ốm , hoặc say, hoặc muốn trả xe mượn mà không cầm lái. Chủ xe không cần phải để xe qua đêm tại quán và quay lại lấy ngày hôm sau vì có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp của Tiên Sa hỗ trợ. Để sử dụng dịch vụ chỉ cần gọi số 0236.3797979 để thông báo vị trí, tài xế sẽ có mặt nhanh nhất. Giá thành dịch vụ được tính dựa trên khoảng cách. Đặc biệt, từ ngày 10 đến 16-1, sẽ áp dụng giảm giá 50% gói dịch vụ.

Q. Châu

Hoàng Phúc