Khánh thành 2 bia tưởng niệm các liệt sĩ ở vùng biên giới

Ngày 10-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp tổ chức khánh thành công trình bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) và bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cầu Muống (xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự).

Khánh thành 2 bia tưởng niệm các liệt sĩ ở vùng biên giới - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cầu Muống

Hai công trình này được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp BĐBP tỉnh tổ chức khởi công xây dựng vào tháng 2 và tháng 3-2019 . Kinh phí xây dựng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đóng góp với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Sau khoảng 9 tháng thi công, 2 công trình bia tưởng niệm đã hoàn thành, bao gồm các hạng mục như: Bia vinh danh các liệt sĩ; khuôn viên, nền gạch… Đây sẽ là "địa chỉ đỏ" thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các liệt sĩ BĐBP đã hy sinh cho bình yên của biên cương Tổ quốc; và đây cũng là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đồng Tháp trao tặng quà đến thân nhân các liệt sĩ. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao nhiều phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; học sinh nghèo, cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự và huyện Tân Hồng.

NGUYỄN HUYNH