Bờ kè ở Hạ Long sạt lở, nhà 3 tầng chênh vênh chực sập

Bờ kè ở Hạ Long sạt lở, nhà 3 tầng chênh vênh chực sập - Ảnh 1.

Ngôi nhà 3 tầng nằm chênh vênh trực sập

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 10-1, tại tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra sự cố sạt lở hơn 10 m bờ kè tại thửa đất của ông Nguyễn Thanh Long, làm ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân nhưng không có thiệt hại về người. Ngôi nhà 3 tầng của ông Long bị hở một phần móng, chênh vênh bên hố sâu.

Bờ kè ở Hạ Long sạt lở, nhà 3 tầng chênh vênh chực sập - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã di dời các hộ dân xung quanh và bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường.

Ngay sau vụ việc xảy ra, phường Hồng Hải đã lập biên bản và tổ chức di dời khẩn cấp 16 hộ dân sống chung quanh (trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp) để đảm bảo an toàn và bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường. Đồng thời, báo cáo TP Hạ Long có chỉ đạo kịp thời. TP Hạ Long yêu cầu phường phải có ngay phương án chống sạt lở, đồng thời yêu cầu chủ hộ Nguyễn Thanh Long phải hỗ trợ 16 hộ di dời, thuê nhà để ổn định cuộc sống và thực hiện các bước tiếp theo theo chỉ đạo của TP.

Được biết, mọi thủ tục trong quá thi công từ việc lập quy hoạch, san gạt, xây kè của chủ hộ Nguyễn Thanh Long đều được cấp phép đảm bảo theo đúng quy trình.

Hiện, các lối vào hiện trường đã được dựng hàng rào và có lực lượng chức năng bảo vệ ngăn người dân tới gần, tránh nguy hiểm. 16 hộ dân được di dời để đảm bảo an toàn.

Tr.Đức