Chủ nhà bị tố hiếp dâm cô gái khuyết tật: Bị cáo quanh co chối tội

Nạn nhân là chị Ng.T.L.Q (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người làm thuê cho gia đình ông Thủy.

Theo cáo trạng, tối 6-8-2018, tại nhà mình, ông Thủy nắm tay chị Q. kéo lại rồi đòi quan hệ tình dục nhưng chị Q. không đồng ý. Sau đó, ông Thủy vật chị Q. ngã xuống nền nhà rồi nằm đè lên người. Chị Q. kêu cứu, dùng tay chống cự, cào cấu nhiều vết lên người ông Thủy. 

Nghe tiếng kêu cứu, cháu T. (con gái ông Thủy) chạy ra thì thấy ông đang nằm đè lên người Q. Bị con gái phát hiện, ông Thủy dừng lại rồi đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T. bị đánh, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì liền bị ông Thủy khóa tay kéo ra sân, dùng dao kề vào cổ. 

Sau khi mọi người tới cứu, chị Q. đã kể lại việc bị ông Thủy hãm hiếp. Bà M. (vợ ông Thủy) về thấy vậy cũng trình báo với chính quyền địa phương.

Chủ nhà bị tố hiếp dâm cô gái khuyết tật: Bị cáo quanh co chối tội - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa

Ngoài ra, ngày 22-12-2017, ông Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn chị Q. đến 4 lần. Lần thứ 4, cháu T. vừa đi học về chứng kiến vụ việc thì ông Thủy mới thả chị Q. ra. Chị Q. gọi điện thoại báo cho bà M. (đang điều trị bệnh tại TP HCM) thì được bà M. động viên đợi bà về giải quyết. 

Khi bà M. về, ông Thủy đã viết bản cam kết hứa không tái phạm và bồi thường... 1.000 đồng tiền danh dự cho chị Q.

Tại phiên tòa, ông Thủy phủ nhận quan hệ tình dục như cáo trạng truy tố mà chỉ thừa nhận nhiều lần hôn chị Q. và tất cả những lần đó, chị Q đều đồng thuận. Đối với tờ giấy cam kết không xâm hại chị Q. do chính tay ông Thủy viết, ông Thủy cho rằng khi con gái phát hiện sự việc giữa 2 người thì chị Q. la lên và yêu cầu viết giấy này nhằm bảo vệ danh dự. Lúc đầu, ông không viết vì nghĩ rằng chị Q. đồng thuận nhưng chị Q. nói nếu không viết thì gọi cha lên. Lo sợ bị làm lớn chuyện nên ông viết theo ý của chị Q. "Đây là một âm mưu của vợ tôi để đưa tôi vào tù nhằm chiếm toàn bộ tài sản" - bị cáo Thủy nói.

Còn theo chị Q., ông Thủy đã nhiều lần đóng cửa, khống chế mình trong nhà để thực hiện hành vi hiếp dâm như cáo trạng truy tố. Đối với giấy cam kết, chị Q. khai được ông Thủy viết sau lần thứ 4 hiếp dâm mình và chị chỉ yêu cầu phải viết đúng bản chất sự việc.

Tại phần luận tội, trên cơ sở xác định hành vi phạm tội của ông Thủy, đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo này từ 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm. Luật sư Dương Lê Sơn (bảo vệ quyền lợi cho bị hại, Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk) phân tích bị cáo Thủy phạm tội nhiều lần, phạm tội với người khuyết tật nặng, tại tòa tiếp tục quanh co chối tội, không có tình giảm nhẹ nên đề nghị tuyên phạt từ 12-14 năm tù.

Dự kiến HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 21-1.

Bài và ảnh: Cao Nguyên