Cưỡng hiếp tập thể cô gái, hành hung bạn trai nạn nhân

Theo đài NDTV, vụ việc xảy ra lúc 19 giờ hôm 18-1 (giờ địa phương) tại một công viên cạnh pháo đài Vellore có từ thế kỷ XVI, cách TP Chennai khoảng 140 km.

Cảnh sát cho biết 3 gã đàn ông đã cưỡng hiếp tập thể cô gái 24 tuổi, đồng thời hành hung bạn trai nạn nhân và cướp đồ đạc của họ.

Hai nghi phạm 18 tuổi sau đó bị bắt, tên còn lại đang bỏ trốn. Nhà chức trách đã ghi nhận vụ việc như một trường hợp cưỡng hiếp và trộm cướp.

Cưỡng hiếp tập thể cô gái, hành hung bạn trai nạn nhân - Ảnh 1.

Biểu tình phản đối nạn cưỡng hiếp tại Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Dữ liệu do New Delhi công bố trong tháng này cho thấy vào năm 2018, cứ 15 phút thì xảy ra một vụ cưỡng hiếp phụ nữ ở Ấn Độ.

Báo cáo thường niên của Bộ Nội vụ Ấn Độ chỉ ra rằng vào năm 2018, hơn 85% trong số 34.000 vụ cưỡng hiếp được trình báo dẫn đến việc nghi phạm bị buộc tội và 27% bị kết án.

Cưỡng hiếp vẫn được xem là vấn đề nhạy cảm khi trình báo cảnh sát tại một số khu vực của Ấn Độ. Ngoài ra, các vụ cưỡng hiếp trong đó nạn nhân bị sát hại sẽ chỉ được tính là giết người.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ đã gia tăng ở Ấn Độ bất chấp luật lệ cứng rắn được ban hành từ năm 2013.

Trước đó, vào năm 2012, vụ cưỡng hiếp tập thể đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới một nữ sinh trên xe buýt ở trung tâm thủ đô New Delhi khiến hàng trăm ngàn người dân xuống đường, yêu cầu trừng trị nghi phạm cưỡng hiếp nghiêm khắc hơn.

Nhà chức trách Ấn Độ đã tăng hình phạt đối với nghi phạm cưỡng hiếp lên 20 năm và liệt các trường hợp như vậy vào danh sách các vụ án hình sự. Các nghị sĩ Ấn Độ thậm chí còn bỏ phiếu hạ tuổi bị truy tố của những tên "yêu râu xanh" từ 18 xuống 16 tuổi.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)