Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020

Dự lễ khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP cắt băng khai mạc Đường sách Canh Tý 2020

Tại lễ khai mạc, Hội Nhà báo TP công bố và trao giải thưởng cho bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020. Theo đó, giải nhất thuộc về Báo Người Lao Động Xuân 2020. 

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, cho biết Ban giám khảo đánh giá cao bìa báo Xuân Người Lao Động vì đáp ứng được các tiêu chí như sắc Xuân, phù hợp tôn chỉ mục đích. Hình ảnh trên bìa báo là các thanh niên đứng trên cầu tàu nhà giàn DK1 thể hiện sự đồng hành cùng các chiến sĩ, quân dân giữ gìn chủ quyền biển đảo. Phía xa là hình ảnh các nhà giàn sừng sững giữa biển khơi, còn bên dưới là những con tàu của ngư dân phấp phới ngọn cờ Tổ quốc phù hợp với việc phát động chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động thực hiện từ tháng 6-2019, đã nhận được sự ủng hộ to lớn của xã hội, sự đánh giá cao của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang (thứ 3 từ trái sang) xem bìa báo xuân Báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020 - Ảnh 3.

Bìa báo xuân Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020

Đường sách Tết Canh Tý 2020 diễn ra từ nay đến ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết). Mỗi tuyến đường mang một chủ đề khác nhau.

Tuyến Nguyễn Huệ với chủ đề "Điều kỳ diệu từ sách" sẽ triển lãm tư liệu, sách và hình ảnh chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020 - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang tham quan Đường sách.

Khu vực này còn triển lãm những thành tựu của Đảng bộ TP đã đạt được trong nhiệm kỳ đại hội lần thứ X và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI.

Ngoài ra còn có hình ảnh, tư liệu về sự hình thành và phát triển của ngành thông tin và truyền thông TP, hướng tới xây dựng TP trở thành đô thị thông minh; triển lãm báo xuân năm 2020, hình ảnh và tư liệu 30 năm nhà giàn DK1.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020 - Ảnh 5.

Lãnh đạo UBND TP tham quan Đường sách ngay sau lễ khai mạc.

Tuyến đường Ngô Đức Kế sẽ trưng bày với chủ đề "Cà phê, sách và công nghệ". Đây là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học, kỹ thuật, kinh tế, văn hóa...

Nơi đây có khu cà phê sách để bạn đọc dừng chân nghỉ ngơi và thư giãn đọc sách.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhất bìa báo xuân đẹp và ấn tượng năm 2020 - Ảnh 6.

Người dân tham quan và mua sách lại Đường sách Canh Tý 2020.

Tuyến đường sách Mạc Thị Bưởi có chủ đề "Thế giới diệu kỳ của em". Đây là khu sách dành riêng cho thiếu nhi với các hoạt động vẽ tranh, kể những câu chuyện của mình…

Các gian hàng sách thiếu nhi trưng bày, giới thiệu những quyển sách hay nên đọc với nhiều chủ đề như: sách văn học, sách kỹ năng, sách khoa học...

Đây là lần thứ 10 lễ hội đường sách tết diễn ra. Năm nay, lễ hội có sự góp mặt của các đơn vị ngành sách gồm Fahasa, Phương Nam, Phan Thị và Thái Hà Books với khoảng 65.000 nhan đề sách được bày bán xuyên tết.
Phan Anh; ảnh: Quang Liêm