Qua đời sau sinh vài ngày, người mẹ 4 con hiến tặng 12 nội tạng

Hôm 29-12-2019, cô Kathleen và chồng Jesse Thorson, sống tại TP Medford, bang Oregon, chào đón đứa con thứ 4, một bé trai tên Teddy.

Đến ngày 3-1-2020, cô Kathleen Thorson nhập viện cấp cứu do chứng xuất huyết nội sọ. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng không thành. Trước khi qua đời vài ngày sau đó ở tuổi 34, cô đã kịp quyết định hiến tặng đến 12 nội tạng cho những người cần đến chúng, trong đó có tim, phổi...

Cô Kathleen hy vọng rằng bằng cách hiến tạng sau khi qua đời, bi kịch của cô sẽ trở thành hy vọng sống của người khác. Theo thống kê, phải đến 1 triệu người hiến tạng mới có 1 người hiến được nhiều nội tạng như cô.

Thán phục người mẹ 4 con hiến tặng 12 nội tạng - Ảnh 1.

Cô Kathleen Thorson cùng chồng và 4 người con. Ảnh: Jesse Thorson

Ông Jesse cho biết dù đau buồn trước cái chết của người vợ, quyết định hiến tạng mang lại khoảnh khắc tích cực hiếm hoi giữa lúc bi kịch ập đến gia đình mình. "Tôi thấy vui vì các con mình sẽ biết mẹ chúng đã làm điều tốt đẹp này" - ông cho biết.

Ông Thorson nói thêm rằng cha mẹ và em gái của Kathleen cũng ủng hộ quyết định này của cô.

Cặp đôi trên kết hôn vào năm 2006. Ông Thorson mô tả vợ mình là một người tốt bụng, quan tâm đến người khác và thích hòa mình vào thiên nhiên.

Vào ngày 8-1, một người bạn của gia đình đã kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ gia đình Kathleen trên trang GoFundMe. Cho đến giờ, nỗ lực này đã nhận được hơn 120.000 USD để giúp trang trải chi phí y tế và tang lễ cho cô Kathleen.

Theo thống kê, gần 114.000 người ở Mỹ đang chờ được cấy ghép tạng để kéo dài cuộc sống. Cứ 10 phút, danh sách này lại được bổ sung một cái tên mới.

P.Võ (Theo Good Morning America, People)