Đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP HCM đến viếng các bậc tiền nhân

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đại biểu TP đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Bình Trưng và Bia tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc tại quận 2.

Đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP HCM đến viếng các bậc tiền nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc

Trong trận đánh bảo vệ cầu Rạch Chiếc (từ ngày 27 đến ngày 30-4-1975), 52 chiến sĩ đã hy sinh. Ông Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đại biểu mặc niệm, dâng hương tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tưởng nhớ công đức cha ông, trước thời điểm giao thừa, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đến dâng hương trước tượng Hưng Đạo Vương tại Đền thờ Trần Hưng Đạo (quận 1), viếng đền thờ Hai Bà Trưng (quận Bình Thạnh).

Đến viếng Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh), ông Nguyễn Thành Phong dâng hương và thăm phần mộ ông bà Lê Văn Duyệt. Ở đây người dân TP quen gọi là Lăng Ông Bà Chiểu. Ngày 6-12-1989, toàn bộ khu lăng được Bộ Văn hóa công nhận là di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia. Đây là nơi nhiều du khách và người dân đến tham quan.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và chúc Tết bà Lê Nguyễn Hồng Minh (81 tuổi, quận 1), con gái cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP HCM đến viếng các bậc tiền nhân - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP đến thăm bà Lê Nguyễn Hồng Minh - con gái cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Chủ tịch UBND TP cũng đến thăm Nhà tưởng niệm ông Nguyễn An Ninh. Ông Nguyễn An Ninh là nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu tôn giáo và là nhà cách mạng ở đầu thế kỷ 20 trong lịch sử Việt Nam.

TIn-ảnh: Phan Anh