Tuyển nữ Việt Nam nhận tin không vui đầu năm mới

Chương Thị Kiều là chốt chặn an toàn trong hàng thủ tuyển nữ Việt Nam bởi lợi thế về thể hình lẫn lối đá thông minh, nhiệt huyết. Ngôi vô địch AFF Cup và tấm HCV SEA Games 30 mà tuyển nữ quốc gia đạt được trong năm qua có công không nhỏ của nữ tuyển thủ sinh năm 1995 này.

Tuyển nữ Việt Nam nhận tin buồn đầu năm mới - Ảnh 1.

Chương Thị Kiều (số 3) trong trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh: Đức Anh

Theo kế hoạch, Kiều sẽ cùng đồng đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2020 để tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 diễn ra đầu tháng 2, nơi sẽ định đoạt suất tiến vào vòng loại cuối cùng của Thế vận hội năm nay. Việt Nam nằm chung bảng đấu với Hàn Quốc và Myanmar và hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp.

Tuy nhiên, mới đây HLV Mai Đức Chung phải đón nhận tin không vui về lực lượng khi Chương Thị Kiều không kịp bình phục chấn thương dây chằng gối và sẽ vắng mặt ở vòng loại sắp tới. Đây là chấn thương mà Kiều dính phải hồi năm 2012, nhưng không thể chữa trị dứt điểm. Chương Thị Kiều cũng hy vọng có thể kịp bình phục để tham dự trận play-off nếu tuyển nữ Việt Nam vượt qua vòng bảng nhưng khả năng không cao bởi chấn thương gối cần thời gian dài để phục hồi.

Tường Phước