“Gái già lắm chiêu 3" vượt mốc 100 tỉ đồng

"Gái già lắm chiêu 3" là tác phẩm của hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito với sự góp mặt của những diễn viên như NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, Ninh Dương Lan Ngọc… Phim mang đậm chất giải trí, hình ảnh và đầu tư về phục trang, mô tả bối cảnh xa hoa của một gia tộc giàu có ở Huế.

Dù kịch bản còn một số chi tiết chưa hợp lý, chưa thuyết phục tất cả khán giả nhưng "Gái già lắm chiêu 3" là tác phẩm vui nhộn, giải trí, hợp với không khí lễ hội như Tết so với các tác phẩm cùng ra rạp dịp này.

“Gái già lắm chiêu 3 vượt mốc 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phim "Gái già lắm chiêu 3" thắng lớn

Theo thông cáo từ phía nhà sản xuất, phim khởi chiếu đúng mùng 1 Tết và ngày đầu tiên ra rạp đã so kè doanh thu cùng phim "30 chưa phải Tết". Khi đó, "30 chưa phải Tết" với sự góp mặt của Trường Giang thắng thế khi công bố thu 11 tỉ đồng ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, sang mùng 2 Tết, "Gái già lắm chiêu 3" bứt phá, vươn lên dẫn đầu và liên tục giữ vị trí đầu bảng. Trong ngày 28-1 (mùng 4 Tết), phim "Gái già lắm chiêu 3" vượt mốc 200.000 vé bán ra/ngày, lập kỷ lục đầu tiên về số vé bán ra. Phim cán mốc 260.000 vé bán ra/ngày hôm 29-1 (mùng 5 Tết).

Đến hết ngày 30-1 (mùng 6 Tết), sau đúng 6 ngày công chiếu, phim cán mốc 100 tỉ đồng, xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu cán mốc 100 tỉ đồng nhanh nhất từ trước đến nay. Nhà phát hành Lotte Entertainment xác nhận phim đạt 102 tỉ đồng với hơn 1.300.000 vé bán ra trong 6 ngày.

Những bộ phim từng vượt mốc 100 tỉ đồng nhanh nhất trước đó có "Cua lại vợ bầu" - thu 108,9 tỉ đồng sau 6 ngày chiếu và 3 ngày chiếu sớm (sneak show); "Em chưa 18" - đạt 100 tỉ đồng sau 7 ngày chiếu và 3 ngày chiếu sớm; "Mắt biếc" - đạt 100 tỉ đồng sau 8 ngày chiếu và 1 ngày chiếu sớm.

“Gái già lắm chiêu 3 vượt mốc 100 tỉ đồng - Ảnh 2.

Phim mang màu sắc giải trí

“Gái già lắm chiêu 3 vượt mốc 100 tỉ đồng - Ảnh 3.

Phù hợp với lễ hội như Tết

Ngoài TP HCM và các tỉnh, thành miền Tây, "Gái già lắm chiêu 3" còn thu hút khán giả ở phòng vé miền Trung, miền Bắc. 

Lý giải hiện tượng này, đạo diễn Bảo Nhân và Namcito cho biết: "Do bộ phim lấy bối cảnh chính tại Huế, câu chuyện xoay quanh cuộc sống của gia đình thượng lưu xứ Huế. Bên cạnh đó, phim giới thiệu rất nhiều cảnh đẹp xứ Huế, cũng chính là lý do mà khán giả miền Trung yêu mến và ủng hộ bộ phim. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của NSND Lê Khanh - một nghệ sĩ miền Bắc vốn được khán giả mến mộ nên thu hút thêm lượng khán giả ở đây".

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp