Quảng Bình có 7 bệnh nhân cách ly "đặc biệt" và đợi mẫu xét nghiệm Virus Corona

Trưa 4-2, bác sĩ Trần Tiến Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) - cho biết cơ quan chức năng đã lấy mẫu thêm 3 người gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm Virus Corona, nâng tổng số bệnh nhân cách ly lên 7 người.

Quảng Bình có 7 bệnh nhân cách ly đặc biệt và đợi mẫu xét nghiệm Virus Corona - Ảnh 1.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) - nơi có 7 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly đặc biệt

Bác sĩ Hùng nói những bệnh nhân này có yếu tố tiếp xúc với người nước ngoài đến từ vùng có dịch như: Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông…những bệnh nhân trên đang được cách ly và chú ý đặc biệt tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện với triệu chứng sốt cao.

"Hiện chưa có ca nào xác định dương tính với Virus Corona. Có thể trong đó họ bị viêm phế quản do vi khuẩn, họ bị sốt virus thông thường cũng có…" - bác sĩ Hùng khẳng định.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm Virus Corona.

Các bệnh nhân trên đều là người Quảng Bình. Trong đó có 3 người ở huyện Bố Trạch, 1 người ở TP Đồng Hới với các triệu chứng sốt cao. Trong 4 trường hợp trên có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên.

Hoàng Phúc