Báo cáo nhanh vụ học sinh Lâm Đồng bị sốt sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc

Trưa 4-2, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng TP Bảo Lộc, cho biết đơn vị vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế tỉnh về tình trạng theo dõi, điều trị một trường hợp là học sinh nhập viện lúc 19 giờ 45 phút ngày 3-2 vừa qua.

Báo cáo nhanh vụ học sinh Lâm Đồng bị sốt sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Báo cáo nhanh Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng gửi Sở Y tế tỉnh.

Theo bác sỹ Huỳnh Ngọc Thành, hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không đau họng, còn ho húng hắng, sao chụp X-quang không thấy tổn thương thâm nhiễm bất thường (hình ảnh Tim Phổi trong giới hạn bình thường)... Chẩn đoán ban đầu bệnh viện theo dõi sốt siêu vị ngày thứ 7" - bác sỹ Thành cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 4-2, ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), xác nhận có trường hợp một học sinh ở huyện đang nhập viện tại Bệnh viện II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) để cách ly theo dõi với triệu chứng sốt cao sau khi có tiếp xúc với 3 người Trung Quốc ở khu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Báo cáo nhanh vụ học sinh Lâm Đồng bị sốt sau khi tiếp xúc với 3 người Trung Quốc - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi em L đang theo học.

Theo ông Hùng, sau khi nhập học sau những ngày nghi Tết, vào chiều ngày 03-2, học sinh B.T.A.L báo cáo với nhà Trường bị sốt từ ngày mùng 5 Tết. Cũng theo học sinh này, trong kỳ nghỉ Tết, học sinh này có tham gia bán thức ăn nhanh tại thác Đam B'Ri (Bảo Lộc) và có tiếp xúc với nhiều người khách tham quan, trong đó có 3 người Trung Quốc. Sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã đưa em học sinh nói trên qua Trung tâm Y tế huyện và được chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc để làm các thủ tục xét nghiệm.

Để kịp thời phát hiện ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan, UBND huyện Đạ Tẻh yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động, phối hợp với ngôi trường em học sinh này đang theo học nắm tình hình và có các phương án phòng tránh.

Đình Thi