CLB Bình Định hoãn xuất quân vì corona, HLV Nguyễn Đức Thắng điểm danh đối thủ đua thăng hạng V-League

HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ nhanh với báo chí trong ngày Bình Định FC hoãn lễ xuất quân vì dịch corona

Theo chia sẻ của đại diện CLB bóng đá Bình Định, buổi lễ xuất quân cho mùa giải 2020 dự kiến sẽ được tổ chức hoành tráng ở thành phố Quy Nhơn, tuy nhiên, do dịch virus corona, ban lãnh đạo quyết định toàn đội chỉ lên "Đàn Kính Thiên" để dâng hương vào sáng 4-2. Sau đó, toàn đội di chuyển về nghỉ ngơi và tập luyện bình thường vào buổi chiều cùng ngày để chuẩn bị thi đấu với SLNA ở vòng loại cúp Quốc gia 2020.

Trao đổi nhanh cùng giới truyền thông vào sáng 4-2, tân HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cho biết với sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn Hưng Thịnh, CLB Bình Định đã có được sự chuẩn bị rất tốt cho mùa giải Hạng nhất 2020. "Chúng tôi đã có 6 tuần tập trung lực lượng và tập huấn ở Gia Lai cũng như TP HCM. Quân số đội bóng hiện nay đã có 29 người, trải qua những khó khăn ban đầu, chúng tôi đã có được những chuẩn bị từng bước theo hướng chuyên nghiệp", HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ.

CLB Bình Định hoãn xuất quân vì corona, HLV Nguyễn Đức Thắng điểm danh đối thủ đua thăng hạng V-League - Ảnh 2.

CLB Bình Định chỉ đến thắp hương ở "Đàn Kính Thiên" thay cho lễ xuất quân tại thành phố Quy Nhơn vì lo ngại ảnh hưởng của dịch virus corona

Nói về việc tập đoàn Hưng Thịnh bắt tay cùng tỉnh Bình Định xây dựng và phát triển đội bóng, HLV Nguyễn Đức Thắng hào hứng chia sẻ: "Đây là tín hiệu mừng cho bóng đá Bình Định sau nhiều năm gặp khó khăn. Ban lãnh đạo đội bóng muốn xây dựng một CLB có nhiều chất địa phương, điều này ban đầu sẽ gặp đôi chút khó khăn với bóng đá chuyên nghiệp, nhưng từng bước chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề này. Có thể hiện tại, bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi phải đáp ứng được chuyên môn, chính nhân sự quyết định thành bại của đội bóng, tuy nhiên về lâu dài, với tâm huyết làm bóng đá chuyên nghiệp có bài bản, dựa vào đạo tạo trẻ, tôi tin mọi thứ sẽ đi vào ổn định".

Nói về những đối thủ mà Bình Định sẽ phải cạnh tranh quyết liệt suất thăng hạng V-League 2021, HLV Nguyễn Đức Thắng nhanh chóng điểm danh các đối thủ lớn: "Không chỉ Khánh Hòa, năm nay Bình Định xác định sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhiều đối thủ rất mạnh, có sự đầu tư nghiêm túc khác như Bà Rịa Vũng Tàu, Phố Hiến hay thậm chí là XSKT Cần Thơ, đội bóng tập trung nghiêm túc từ rất sớm. Bình Định có nhiều khó khăn hơn so với các đội khác vì có nhiều cầu thủ mới, mùa trước ít được thi đấu cũng như thời gian lắp ghéo đội hình. Tuy nhiên, tôi vẫn đặt niềm tin vào những con người đang sở hữu cũng như đã định hình được lối chơi, chọn được sơ đồ thi đấu phù hợp với những con người hiện tại đã có sẵn".

CLB Bình Định hoãn xuất quân vì corona, HLV Nguyễn Đức Thắng điểm danh đối thủ đua thăng hạng V-League - Ảnh 3.

Tân HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng đã dành nhiều chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của CLB Bình Định

Anh Dũng