Máy bay hạ cánh khẩn vì sản phụ sinh con giữa chuyến bay

Theo hãng tin ANI, người phụ nữ đến từ Thái Lan bắt máy bay từ Doha đến Bangkok đã chuyển dạ và sinh em bé giữa không trung, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Kolkata, Tây Bengal - Ấn Độ.

Người phụ nữ sinh em bé với sự giúp đỡ của phi hành đoàn vào khoảng 3 giờ sáng. Chiếc máy bay hạ cánh ở Kolkata và cô được đưa tới bệnh viện tư nhân. Cả hai mẹ con sau đó đều khoẻ mạnh.

Giới chức sân bay Kolkata cho biết chuyến bay mang số hiệu QR-830 từ Doha đến Bangkok đã hạ cánh lúc 3 giờ 09 phút tại sân bay Kolkata trong tình trạng ưu tiên về y tế. Phi công Qatar đã yêu cầu hạ cánh khẩn và máy bay hạ cánh an toàn.

Máy bay hạ cánh khẩn vì sản phụ sinh con giữa chuyến bay - Ảnh 1.

Người phụ nữ đến từ Thái Lan bắt máy bay từ Doha đến Bangkok đã chuyển dạ và sinh em bé giữa không trung. Ảnh: ANI

Trong một diễn biến khác, một chiếc Boeing 767-300 của hãng hàng không Air Canada chở 128 hành khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở thủ đô Madrid – Tây Ban Nha do sự cố kỹ thuật sau khi cất cánh từ sân bay Barajas.

Chuyến bay mang số hiệu AC837 dự kiến tới TP Toronto chiều 3-2 nhưng một trong hai động cơ bị hỏng và nổ lốp khi cất cánh.

Hành khách kể lại không khí căng thẳng trên máy bay vì họ mất gần 4 giờ bay vòng vòng gần thủ đô Madrid để đốt cháy nhiên liệu trước khi hạ cánh khẩn cấp.

Bộ quốc phòng Tây Ban Nha đã điều một máy bay chiến đấu F-18 để đánh giá thiệt hại thiết bị hạ cánh của chiếc Boeing 767-300 khi nó bay quanh thủ đô Madrid.

Thông tin ban đầu cho thấy thiết bị hạ cánh của máy bay không được xếp đúng cách khi cất cánh và một phần của thiết bị này có thể đã làm hỏng động cơ.

Máy bay hạ cánh khẩn vì sản phụ sinh con giữa chuyến bay - Ảnh 2.

Chiếc Boeing 767-300 của hãng hàng không Air Canada chở 128 hành khách buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở thủ đô Madrid. Ảnh: AP

Phạm Nghĩa (Theo ANI, The Guardian)