Lùi V-League vì dịch, đội tuyển có bị ảnh hưởng?

Sau khi VPF lùi lịch tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia (ban đầu là ngày 7-2), vòng loại Cúp Quốc gia (9-2) và đặc biệt là V-League (21-2), phương án đề ra là các giải đấu sẽ khởi tranh sau khoảng từ 7-12 ngày so với lịch ban đầu. Trong đó, V-League sẽ khai mạc vào ngày 29-2 hoặc 7-3. Vì chưa thể xác định được chính xác thời gian khởi tranh các giải quốc nội do diễn biến phức tạp của dịch nCoV, giới chuyên môn lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, khi thầy trò HLV Park Hang-seo có quá ít các trận đấu tại V-League để "làm nóng", chuẩn bị thật tốt cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra cuối tháng 3.

Lùi V-League vì dịch, đội tuyển có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

V-League 2020 tạm hoãn vì dịch nCoV

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, kế hoạch tập trung tuyển Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng cho dù V-League đổi lịch. Ông Hoài Anh cho biết dù V-League đổi lịch thế nào, tuyển Việt Nam vẫn sẽ hội quân vào ngày 21-3. "Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 10 ngày chuẩn bị trước trận gặp Malaysia. Ngày 26-3, tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Iraq. Tới ngày 31-3, đội gặp chủ nhà Malaysia ở lượt kế bảng G vòng loại World Cup 2022" - ông Hoài Anh trấn an người hâm mộ.

Địa điểm trận giao hữu Việt Nam - Iraq vẫn chưa quyết định. VFF muốn tổ chức trận đấu này tại TP HCM hoặc Bình Dương vì nơi đây có điều kiện khí hậu tương đồng Malaysia. Tuy nhiên, VFF sẽ họp với ban huấn luyện tuyển quốc gia trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

HLV Park Hang-seo sẽ quay trở lại Việt Nam hôm 7-2. Ông sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo VFF nhằm chốt lại các kế hoạch của tuyển Việt Nam trong năm 2020. Quá trình này đã được xúc tiến từ sớm nhưng đang bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV khiến các giải quốc nội đổi lịch.

Sau khi trở lại Việt Nam, ông Park sẽ bố trí thời gian theo dõi V-League, Cúp Quốc gia và các đội tuyển trẻ Việt Nam. Ông cũng sẽ dành sự quan tâm cho lứa U19, U21 nhằm chuẩn bị dần lực lượng cho U23 Việt Nam dự SEA Games vào năm sau. Chính vì vậy mà ông Lê Hoài Anh khẳng định dù V-League có dời thì tuyển Việt Nam vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị được thể trạng tốt nhất cho trận gặp Malaysia.

Cũng trong chiều 5-2, Báo Sài Gòn Giải Phóng - Ban Tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 đã ra thông báo hoãn Gala trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 13-2 do ảnh hưởng của dịch nCoV. Trước đó 2 ngày, Ban Tổ chức giải thưởng Fair-Play 2019 cũng cho biết hoãn gala trao thưởng với lý do tương tự.

Anh Dũng - ảnh: Quang Liêm