Giả mạo văn bản của ĐH Đà Nẵng để "cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần"

Sáng 6-2, PGS. TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng xác nhận thông tin trên. Theo đó, phía ĐH Đà Nẵng nhận được thông tin từ sinh viên liên quan đến một văn bản, nội dung:

"Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-Ttg ngày 31-10 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháo, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra: sinh viên, học viên tất cả các bậc của ĐH  Đà Nẵng học tại cơ sở chính của trường, tại Phân hiệu Đắk Lắk và tại các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ học từ ngày 8 tháng 2 năm 2020 đến hết 16 tháng 2 năm 2020".

Giả mạo văn bản của ĐH Đà Nẵng để cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo, thông báo cho sinh viên ĐH Đà Nẵng nghỉ học đến 16-2

Văn bản được đăng tải và nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy có cả dấu đỏ và chữ ký của lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, nhiều người vẫn nhận thấy nhiều điểm bất hợp lý trong văn bản này.

PGS. TS Lê Thành Bắc cho hay ĐH Đà Nẵng chưa có thông báo nào về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ngoài Công văn số 232/ĐHĐN-VP cho phép sinh viên kéo dài thêm kỳ nghỉ từ ngày 3-2 – 9-2-2020.

Hiện, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Trong chiều nay (6-2) Ban Thường vụ sẽ có cuộc họp, qua đó sẽ sớm có thông báo chính thức đến sinh viên.

Q.Luật