Xử lý 2 đối tượng “tay nhanh hơn não” tung tin thất thiệt về virus corona

Trước đó, vào ngày 4-2, trên trang Fanpage Tháp Mười, Trang Trung Thảo (ngụ xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười) đã đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung: "Mỹ An Tháp Mười có 1 ca nhiễm dịch rồi mọi người ơi, mọi người chia sẻ cho tất cả những người chưa biết mà phòng tránh nhé. 1 chia sẻ có thể giúp được người thân mình đó".

Xử lý 2 đối tượng “tay nhanh hơn não” tung tin thất thiệt về virus corona - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật do Nam và Thảo đăng tải

Ngoài ra, Facebook của Nguyễn Hoài Nam (ngụ xã Tân Kiều) cũng đăng thông tin sai sự thật với nội dung: "Mỹ An có bệnh dịch rồi mọi người ơi".

Mặc dù sau đó khoảng 30 phút, cả 2 đối tượng đã gỡ bỏ bài viết. Tuy nhiên, 2 bài bài viết này trước đó đã bị nhiều người chia sẻ và bình luận, gây hoang mang dư luận.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả Thảo và Nam đều thừa nhận đã đăng tải nội dung không đúng sự thật. Vì thế, Công an huyện Tháp Mười đã yêu cầu 2 đối tượng này đăng thông tin đính chính.

Riêng các đối tượng tham gia bình luận với nội dung không đúng sự thật, Công an huyện Tháp Mười đang khẩn trương lập hồ sơ, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Tuy nhiên, phòng ngừa dịch bệnh luôn là yếu tố hàng đầu trong bảo vệ sức khỏe của người dân. Vì vậy, việc tuân thủ các nguyên tắc, biện pháp phòng bệnh, cách ly phải được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Tâm Quân