Cựu Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm chức vụ mới

Chiều ngày 7-2, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa có quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chuyên viên chính Văn phòng UBND tỉnh, ủy viên trực Ban Chỉ đạo về quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa (trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) giữ chức vụ mới sau hơn 2 năm bị Thủ tướng kỷ luật cách chức.

Cựu Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm chức vụ mới - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Theo đó, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Quản trị - Tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa kể từ ngày 1-3-2020. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện cán bộ đảm nhiệm vị trí Phó phòng Quản trị - Tài vụ vừa nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội, trong khi đó vị trí này rất cần có người để điều hành, quản lý.

"Trong khi đó, ông Ngô Văn Tuấn đã hết thời gian thi hành kỷ luật (bị Thủ tướng cách chức từ ngày 18-1-2018). Qua theo dõi thời gian từ khi bị kỷ luật tới nay không vi phạm điều gì, năng lực được đánh giá tốt và được tập thể phòng Quản trị - Tài vụ đề nghị, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu"- vị lãnh đạo này thông tin.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi bị kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn có nguyện vọng tiếp tục công tác để sửa chữa khuyết điểm, phấn đấu rèn luyện để trở thành người tốt và được cống hiến.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào cuối tháng12-2019, ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa có nguyện vong xin chuyển công tác về Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn có nguyện vọng chuyển về làm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, đơn này của ông Ngô Văn Tuấn không được Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa giải quyết.

Cựu Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm chức vụ mới - Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Tuấn sẽ giữ chức Phó phòng Quản trị - Tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa kể từ ngày 1-3-2020

Đó là lần thứ hai ông Ngô Văn Tuấn có nguyện vọng xin chuyển công tác khỏi Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản xin tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn về làm chuyên viên Văn phòng Sở Xây dựng và làm quy trình bổ nhiệm ông này giữ chức Chánh văn phòng Sở Xây dựng từ ngày 29-3.

Tuy nhiên, sau 5 ngày nhậm chức, ông Ngô Văn Tuấn lại có đơn xin chuyển về cơ quan cũ. Ngay trong ngày 2-4, Sở Xây dựng đã họp và hủy quyết định bổ nhiệm chánh Văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Ngô Văn Tuấn và đồng ý cho ông Tuấn quay về cơ quan cũ.

Ông Ngô Văn Tuấn (SN 1966, quê TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Trình độ chuyên môn Tiến sĩ kinh tế, kỹ sư xây dựng, cử nhân chính trị.

Do để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng "nâng đỡ không trong sáng" nữ trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh trong thời gian còn giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nên ngày 17-12-2017, Ban Bí thư đã họp và thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đến ngày 18-1-2018, ông Ngô Văn Tuấn đã bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Tuấn