Phát hiện, cách ly 1 phượt thủ người Trung Quốc đi từ Móng Cái tới Hà Tĩnh

Sáng nay 8-2, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tiến hành cách ly một du khách người Trung Quốc tại bệnh viện tỉnh để chờ kết quả xét nghiệm virus corona chủng mới (nCoV).

Phát hiện, cách ly 1 phượt thủ người Trung Quốc đi từ Móng Cái tới Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Nam phượt thủ người Trung Quốc được cơ quan chức năng tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm virus corona chủng mới (nCoV) gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Theo đó, vào khoảng hơn 21 giờ 50 phút tối ngày 7-2, lực lượng chức năng nhận thông tin của Khách sạn Đại Nam (đóng trên địa bàn xóm mới, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) có một du khách là người Trung Quốc vào xin lưu trú.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để xác minh.

Bước đầu, nam thanh niên có tên Zhou Jie (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết mình là một phượt thủ bằng xe đạp đi từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh từ ngày 30-1-2020.

Khi đi tới TP Hà Tĩnh, do trời tối và đã muộn nên Jie xin vào lưu trú tại Khách sạn Đại Nam .

Kiểm tra ban đầu, Zhou Jie vẫn tỉnh táo, không có biểu hiện sốt.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm về . Đồng thời đưa người này tới bệnh viện tỉnh để cách ly và theo dõi trong khi chờ kết quả.

Bảo Anh