Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi

Chia sẻ tại chương trình giao lưu, Nguyễn Thành Danh cho biết anh rất vinh dự được tham gia và hóa thân vào nhiều nhân vật lịch sử dân tộc trong chương trình "Sân khấu học đường".

"Để nhân rộng hiệu quả học lịch sử với những tiết ngoại khóa, chương trình kỳ vọng ươm mầm những tài năng trẻ của sân khấu khi các bạn học sinh cùng với chúng tôi làm kịch lịch sử. Với 100 suất diễn do Sở Văn hóa - Thông tin TP HCM tài trợ kinh phí, chương trình "Sân khấu học đường" sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần ái quốc đến thế hệ học sinh cấp 2, cấp 3 trong năm 2020" – Á vương Nguyễn Thành Danh bày tỏ.

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 1.

NSND Kim Cương và diễn viên Nguyễn Thành Danh tại chương trình giao lưu văn học nghệ thuật

NSND Kim Cương đánh giá cao nỗ lực của diễn viên trẻ tài năng này, bà nhận xét: "Danh là diễn viên sân khấu gắn bó với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM nhiều năm. Em đã hóa thân vào nhiều nhân vật anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của chương trình "Sân khấu học đường". Tôi mong em sẽ bền sức để tiếp tục cùng với các thầy cô, các bạn đồng nghiệp đưa những vở lịch sử đến với  trường học".

Chương trình "Sân Diễn học đường" mang lại nhiều thành công cho Nguyễn Thành Danh. Diễn viên trẻ này để lại dấu ấn qua các vai: Trần Quốc Toản (vở "Lá cờ thêu sáu chữ vàng"), Ngô Xương Ngập (vở "Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng Giang"), Mai An Tiêm (vở "Sự tích quả dưa hấu"), Trần Bình Trọng (vở "Trang sử quê ta")… 

Ngoài sân khấu cải lương, Nguyễn Thành Danh còn tham gia vào lĩnh vực điện ảnh. Anh đang tham gia bộ phim truyền hình nhiều tập "Về quê" của Đài PTTH Long An. 

NS Tú Trinh cũng đánh giá cao khả năng diễn xuất của diễn viên trẻ này: "Danh biết tìm tòi sáng tạo, chịu khó học hỏi. Đó là một diễn viên có tinh thần cầu tiến".

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 2.

Diễn viên Nguyễn Thành Danh đăng quang giải Á vương cuộc thi "Gương mặt thời trang Mùa xuân 2020"

May mắn được đứng trên sân khấu với nhiều nghệ sĩ tên tuổi, với cá tình hiền lành, chân chất của chàng thanh niên quê ở Củ Chi "đất thép Thành Đồng", Nguyễn Thành Danh được giới chuyên môn đánh giá cao. Anh không chỉ hóa thân xuất sắc vào các nhân vật kịch mà còn hát hay, biểu diễn thời trang. và là thành viên trụ cột của nhóm Lạc Long Quân trình bày ngọt ngào các bài hát mang âm hưởng dân ca.

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 3.

Diễn viên Nguyễn Thành Danh và hai nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Công Ninh, Hữu Châu

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 4.

Cùng nhóm Lạc Long Quân diễn với NSƯT Cát Tường trong chương trình Gala Mai Vàng do Báo Người Lao đông tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 5.

Diễn viên Nguyễn Thành Danh và nữ danh ca Trang Mỹ Dung

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 6.

Nguyễn Thành Danh trong vở kịch "Lá cờ thêu sáu chữ vàng"

Á Vương Nguyễn Thành Danh được nghệ sĩ tiền bối hết lời khen ngợi - Ảnh 7.

Nguyễn Thành Danh cùng nhóm Lạc Long Quân trong chương trình trao học bỗng cho trẻ em nghèo hiếu học

Bài và ảnh: Thanh Hiệp