"Ớn lạnh" trước cảnh tượng đẫm máu sau vụ thảm sát ở Thái Lan

Màn đối đầu giữa Jakapanth và lực lượng an ninh kết thúc vào sáng 9-2 khi hắn bị các tay súng bắn tỉa tiêu diệt sau hơn 17 giờ, kể từ khi Jakapanth giết chết một sĩ quan cấp trên tại căn cứ quân sự, đánh cắp một chiếc Humvee và lái xe đến Terminal 21.

Trong đêm 8-2, các binh sĩ đột kích vào trung tâm thương mại giải cứu hàng trăm người. Lực lượng an ninh kêu gọi Jakapanth đầu hàng, nhưng họ được đáp lại bằng những tiếng hét giận dữ và loạt tiếng súng phát ra vào khoảng 3 giờ sáng tại tầng hầm của trung tâm.

Ớn lạnh trước cảnh tượng đẫm máu sau vụ thảm sát ở Thái Lan - Ảnh 1.

Đặc nhiệm Thái Lan bế một nạn nhân ra khỏi Trung tâm Thương mại Terminal 21 ở Nakhon Ratchasima hôm 9-2Ảnh: AP

Hàng chục nhân viên cứu hộ mặc áo cam thiết lập các khu vực khẩn cấp gần trung tâm thương mại, chăm sóc nạn nhân và giúp đỡ những người được giải cứu. Một nhân viên cứu hộ kể rằng anh cảm thấy ớn lạnh trước cảnh tượng kinh hoàng đẫm máu sau khi mang 4 xác chết đến bệnh viện.

Với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, đây là vụ xả súng "chưa từng có tiền lệ ở Thái Lan" và ông muốn đây là lần cuối cùng xảy ra cuộc khủng hoảng theo kiểu này.

Nguyên nhân khiến Jakapanth hạ sát nhiều người xuất phát từ một hợp đồng mua bán nhà đất mà hắn cho rằng mình đã bị lừa. Trước khi xảy ra vụ việc, Jakapanth bình luận trên Facebook thể hiện sự thù hằn liên quan đến tiền bạc: "Làm giàu từ việc lừa gạt và lợi dụng người khác", "Họ nghĩ rằng họ có thể mang theo tiền để sử dụng dưới địa ngục?". 

Gia Hòa