TP HCM tăng 30%-40% lượng hàng ứng phó dịch nCoV

Theo kế hoạch, TP HCM chuẩn bị nguồn hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu trong quý I/2020 tăng 30%-40% so với cùng kỳ năm 2019. TP đã giao một số doanh nghiệp chủ lực chuẩn bị lượng lớn hàng hóa bảo đảm cung ứng ra thị trường trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường ngành hàng lương thực - thực phẩm, sữa nhất trí sẵn sàng cung ứng vượt 30%-50% kế hoạch của TP giao. Một số doanh nghiệp cam kết bảo đảm nguồn dự trữ mặt hàng gạo, lương thực - thực phẩm chế biến để duy trì cung ứng đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Sở Công Thương cũng yêu cầu các chợ đầu mối xây dựng kế hoạch chuẩn bị hàng hóa trong giai đoạn phòng chống dịch; kịp thời thông tin về nhu cầu thị trường đến thương nhân và tăng cường công tác kiểm tra lượng hàng cung ứng, chủ động điều phối, không để xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa cục bộ, tăng giá đột biến. Các hệ thống bán lẻ hiện đại trên địa bàn chuẩn bị dự trữ hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, gấp 2 - 3 lần so tháng thường. Cũng trong tháng 2 này, các doanh nghiệp sẽ tổ chức bán hàng giảm giá 10%-15% đối với các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu. 

T.Nhân