Cách ly người đàn ông tiếp xúc với chồng bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc

Chiều 12-2, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, cho biết hiện Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Phan Văn Th. (36 tuổi, ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn) có biểu hiện sốt, ho sau khi tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân Covid-19.

Nghệ An: Cách ly bệnh nhân tiếp xúc với chồng bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. đang được điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Trước đó, vào ngày 29-1, anh Th. có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) tại Vĩnh Phúc. Hiện tại người này đang nằm ở viện cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngày 7-2, anh Th. xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Ngày 11-2, anh Th. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. Sau đó mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Th. được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Sáng ngày 12-2, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 của tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An đã đến nhà bệnh nhân Phan Văn Th.. Tại đây, Đoàn công tác đã yêu cầu địa phương thống kê số người tiếp xúc gần với bệnh nhân Th., khuyến cáo những người tiếp xúc gần với bệnh nhân không đi lại nhiều trong thời gian này, thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh. Kết quả thống kê ban đầu có hơn 10 người tiếp xúc gần cùng anh Th..

Chiều cùng ngày, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết đơn vị này cũng đang cách ly chị Nguyễn Thị Ng. (24 tuổi, trú xóm Văn Phú xã Hiến Sơn, Đô Lương), người vừa trở về từ Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt. Hiện mẫu bệnh phẩm của ngưòi phụ nữ này đã được ngành chức năng lấy đưa đi xét nghiệm.

Tin-ảnh: Đức Ngọc