Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cho sinh viên nghỉ đến ngày 1-3

Sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của trường sẽ không  tham gia học tập trung đến hết ngày 1-3. Trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Trong thời gian nghỉ học sinh viên phải truy cập vào tài khoản tín chỉ được trường cung cấp để tiếp cận bài giảng, tài liệu học tập.

Trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến ngày 1-3 - Ảnh 1.

Lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng TP HCM kiểm tra công tác phòng chống dịch tại sảnh học chung của sinh viên

Lịch giảng, lịch thi và kế hoạch năm học sẽ không điều chỉnh, nhưng sinh viên có lịch thi từ ngày 15-2 đến ngày 1-3 sẽ được trường bố trí lại. Nhà trường yêu cầu toàn bộ giảng viên,nhân viên, sinh viên khắc phục mọi khó khăn, làm việc và học tập với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

TS.Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, không chỉ áp dụng phương thức học trực tuyến trong mùa dịch mà sắp đến trường sẽ áp dụng hình thức này vào giảng dạy chính thức. Cụ thể, các môn học sẽ có 70% học trực tiếp với giảng viên và 30% học trực tuyến. Công tác kiểm tra, đánh giá, điểm các thành phần vẫn sẽ được giữ nguyên như hình thức dạy truyền thống. Để đảm bảo chất lượng, giảng viên phải soạn giáo án linh động và phong phú, giúp học sinh và giảng viên tương tác thường xuyên với nhau, tránh trường hợp sinh viên điểm danh "khống".

"E-learning là phương pháp dạy-học tối ưu trong thời điểm dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Song song đó vẫn đảm bảo tiến độ, chất lượng đào tạo các niên khóa, các hệ tại trường"  - ông Toàn nói thêm.

Nguyễn Thuận