Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân

Ghi nhận thực tế cho thấy nhờ được chăm lo Tết chu đáo nên 100% công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ ngay từ những ngày đầu năm. Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công đoàn (CĐ) cơ sở và ban giám đốc đặc biệt coi trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường rau xanh, trái cây trong bữa ăn để bổ sung vitamin C, tăng sức đề kháng cho người lao động... Công ty cũng trang bị khẩu trang y tế cho 100% đoàn viên, công nhân, trang bị nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay ở khu vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn tất cả khu vực sản xuất, vệ sinh nơi làm việc thường xuyên.

Hà Nội: Chú trọng an toàn vệ sinh bữa ăn công nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng, TP Hà Nội trò chuyện với công nhân Công ty TNHH D-Code

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Đan Phượng đề nghị CĐ cơ sở chủ động phối hợp với ban giám đốc theo dõi sức khỏe người lao động để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong doanh nghiệp.

Tin-ảnh: D.Thảo