Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của lái, phụ xe chở khách từ Vĩnh Phúc về Nghệ An

Chiều ngày 14-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đức An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa có công văn xác minh về thông tin phương tiện lái xe và phụ xe mang BKS 29B - 023.91 chở khách nghi nhiễm Covid-19 .

Theo đó, Ban quản lý Bến xe khách Việt Trì (Phú Thọ) có báo cáo về việc xe khách BKS 29B - 023.91 thuộc Công ty TNHH Vinh Chung, hoạt động trên tuyến Bến xe Cửa Lò (Nghệ An) - Bến xe Việt Trì (Phú Thọ) có chở hành khách nghi nhiễm Covid-19 vì có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, còn có 1 lái xe, 1 phụ xe có biểu hiện ho, sốt đang được cơ quan y tế tại Nghệ An cách ly.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của lái, phụ xe chở khách từ Vĩnh Phúc về Nghệ An - Ảnh 1.

Công văn của Sở GTVT Nghệ An về trường hợp hành khách đi từ Vĩnh Phúc về Nghệ An

Sau khi nhận được báo cáo, Sở GTVT Nghệ An đã yêu cầu công ty Vinh Chung dừng hoạt động xe BKS 29B - 023.91 để tiến hành phun thuốc khử trùng phương tiện đồng thời thực hiện xét nghiệm đối với lái và phụ xe. 

Ngày 14-2, Sở GTVT Nghệ An đã nhận được văn bản Công ty TNHH Vinh Chung phản hồi công văn của Bến xe khách Việt Trì (Phú Thọ). Theo đó, hành khách nghi nhiễm Covid-19 là anh P.V.T. (36 tuổi, ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) từ Vĩnh Phúc về Nghệ An ngày 1-2-2020. Người này sau đó có biểu hiện ho, sốt, đã được đưa vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An. Anh T. sau đó có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19. 

Các lái xe BKS 29B - 023.91 gồm anh N/M.H. (SN 1982), T.M.H. (SN 1985) và phụ xe T.T.H. (SN 1990) và Đ.T.T. (SN 2001) hiện chưa có biểu hiện ho, sốt.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày 14-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết Sở Y tế cũng đã nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế và đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lên thị xã Thái Hòa để lấy mẫu xét nghiệm các lái và phụ xe của Công ty TNHH Vinh Chung.

Tin - ảnh: Đức Ngọc