Văn Hậu vẫn muốn ở lại Heerenveen

Sáng 14-2, CLB Heerenveen thua Feyenoord 0-1 ở tứ kết Cúp Quốc gia Hà Lan trong trận đấu mà Đoàn Văn Hậu tiếp tục ngồi dự bị. Điều đó khiến trang chủ của Heerenveen bị người hâm mộ Việt Nam chỉ trích. Ngược lại, Đoàn Văn Hậu cũng nhận được những ý kiến chê bai từ phía đội bóng chủ quản.

Trong cuộc trao đổi với tờ Omrop Fryslan sau trận đấu, chủ tịch danh dự Riemer van der Velde của Heerenveen nhắc đến Văn Hậu với nhiều sự khó hiểu. "Tôi thấy không thể chấp nhận được việc đội bóng chiêu mộ một cầu thủ từ một quốc gia xa xôi như vậy và anh ta lại không đủ điều kiện ngay lập tức chơi cho đội một. Các tuyển trạch viên, giám đốc kỹ thuật và HLV của CLB phải có tham khảo thông tin kỹ lưỡng, sau đó khi đã có một cầu thủ như vậy thì anh ta phải được sử dụng một cách nghiêm túc. Rất tiếc, điều đó đã không xảy ra trong trường hợp của Văn Hậu" - Omrop Fryslan dẫn lời ông Van der Velde.

Thậm chí, vị chủ tịch danh dự của Heerenveen cũng cho rằng kể cả là một bản hợp đồng thương mại, phi vụ Văn Hậu cũng chưa hẳn sẽ tốt cho đội bóng. "Nếu chỉ có bộ phận thương mại thấy cậu ấy hấp dẫn, thì tất nhiên bạn không thể làm điều đó với một cậu bé đến từ một đất nước xa xôi được. Tình hình tài chính thu về cũng không khá hơn nhiều. Tôi không thích cách làm việc như vậy. Cậu bé đó chỉ cần có cơ hội để được ra sân ở đội một thôi. Tôi thấy không thể hiểu được khi chuyện như vậy đang xảy ra ở Heerenveen" - vị quan chức 79 tuổi kết luận.

Văn Hậu vẫn muốn ở lại Heerenveen - Ảnh 1.

Những hình ảnh Văn Hậu xuất hiện nhiều nhất tại Heerenveen là những buổi đá tập hoặc đi chơi cùng các thành viên CLB. Ảnh: CLB HEERENVEEN

Rõ ràng, việc Đoàn Văn Hậu có được ra sân hay không cũng tạo nên những mâu thuẫn nhất định trong nội bộ Heerenveen khi một phía cho rằng nên trao cơ hội cho hậu vệ tuyển Việt Nam ra sân sau khi đã trả lương quá cao. Trong khi đó, HLV Johnny Jansen mới chỉ cho Văn Hậu ra sân 3 phút ở Cúp Quốc gia, còn ở giải Vô địch Quốc gia Hà Lan, cầu thủ này chưa được thi đấu phút nào. Lúc này, bản thân Văn Hậu cũng chỉ biết trấn an gia đình và người hâm mộ qua những chia sẻ với báo chí: "Tuy chưa được đá ở đội 1 tại giải Hà Lan nhưng tôi vẫn được toàn thể đội bóng giúp đỡ rất nhiều trong sinh hoạt và tập luyện. Hằng ngày, tôi vẫn tập đều đặn với đội và cố gắng trau dồi mọi thứ để có thể thuyết phục được HLV trưởng. Tôi được đá ở đội trẻ và cảm thấy trình độ cũng tiến bộ lên rất nhiều".

Có thể nói, thể trạng của Đoàn Văn Hậu đã tốt lên trông thấy nhờ sự hướng dẫn tận tình, chuyên nghiệp của HLV thể lực. Văn Hậu cho biết HLV thể lực khuyên anh nên ở lại Hà Lan thêm 1 năm mới có nhiều cơ hội thể hiện. Chính vì vậy mà cầu thủ người Thái Bình cho biết trước mắt, trong khi chờ ý kiến lãnh đạo đội bóng chủ quản là bầu Hiển, Văn Hậu tranh thủ cải thiện trình độ ngoại ngữ khi xin Heerenveen được ra ở riêng cùng một gia đình người Hà Lan để có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn.

"Hai vợ chồng người chủ nhà rất nhiệt tình, chu đáo và thân thiện. Bóng đá là môi trường chịu nhiều áp lực nhưng tôi thấy cuộc sống của mình lúc này đang hướng đến một tương lai tốt. Tôi thấy ổn và tôi muốn ở lại CLB Heerenveen. Tôi rất nỗ lực và cố gắng. Mong mọi người luôn đồng hành và tin tưởng vào tôi" - Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Bên cạnh đó, từ ngày gia nhập đội bóng Hà Lan, khoản tiền lương của Văn Hậu cũng được CLB Heerenveen chuyển khoản đầy đủ hằng tháng và đúng hẹn, không bị trả chậm dù chỉ nửa ngày.

Anh Dũng