"Chân ái" lại bị tố "ăn cắp" phim kinh dị Hồng Kông

Chân ái lại bị tố ăn cắp phim kinh dị Hồng Kông - Ảnh 1.

MV "Chân ái" được khen ngợi rất nhiều

Chỉ 3 ngày ra mắt, MV "Chân ái" của giọng ca Orange đã đạt gần 3 triệu lượt xem, 124.000 lượt thích đồng thời vươn đến top 3 trending.  

Ngay khi vừa ra mắt "Chân ái" đã thu hút người yêu nhạc bởi poster đậm màu cổ xưa của văn hóa hát bội. Thêm một MV lạ mắt với ý tưởng chưa từng có của thị trường MV.

Nhưng, MV cũng đang đối mặt với hàng loạt cáo buộc đạo nhái hình ảnh, "mượn" của mỗi nơi một ít để đem vào MV. Đạo diễn của MV, Denis Đặng đã phản hồi: "Khi MV lên, khán giả lại bảo, sao sản phẩm này "đạo" Kinh Kịch của Trung Quốc, "đạo" Kịch của Nhật Bản, "đạo" chỗ này, chỗ kia? Thực ra đối với Denis thì những yếu tố Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam ngay từ ban đầu khi lên ý tưởng nó đã là như thế. Tôi cũng chia sẻ trước đó khá nhiều lần rằng tôi muốn sáng tạo một thế giới riêng, ở đó, tôi có thể "mix", "trộn lẫn" các nền văn hóa lại với nhau, nhưng nhìn ở đâu đấy thì vẫn thấy được sự tách biệt.  Mọi người cũng đừng nghĩ rằng lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít nó sẽ trở thành "đạo", vì bản thân tôi, lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít, để đắp vào với nhau thành một tổng thể hài hòa, cân đối và thu hút, đấy là một sự lao động. Nó không chỉ đơn thuần là đặt mọi thứ lại cạnh nhau".

Chân ái lại bị tố ăn cắp phim kinh dị Hồng Kông - Ảnh 2.

Nhưng vừa ra mắt đã bị bóc phốt copy hình ảnh, đạo nhái phim kinh dị Hồng Kông

Lý giải của Denis Đặng không xoa dịu được dư luận. 

Trước đó không lâu, Denis Đặng bị cộng đồng mạng bốc phốt chôm hình ảnh, ý tưởng từ nhiều trang mạng xã hội nước ngoài về sống ảo. Thậm chí người trong cuộc (chủ nhân của instagram bị Denis Đặng chôm ảnh) cũng lên tiếng chỉ trích Denis Đặng. Thế nên, mọi giải thích của Denis Đặng cho "Chân ái" đều không được chấp nhận.

Cách đây ít giờ, cư dân mang tiếp tục bốc phốt "Chân ái" giống với nội dung bộ phim "Lời nguyền rằm tháng 7" của điện ảnh Hồng Kông. Được biết, đây là bộ phim kinh dị đã ra mắt cách đây khá lâu, nội dung kể về câu chuyện xung quanh một gánh hát Kinh Kịch do một anh chủ trẻ tầm 30 tuổi quản lý, rất nhiều câu chuyện kì lạ đã diễn ra trong gánh hát này - đồng thời kéo theo đó là sự ganh ghét nhau giữa hai nữ diễn viên chính, kết cục cuối cùng của cả hai vô cùng thảm khốc.

 Không ít khán giả cho rằng nội dung của MV "Chân Ái" khá tương đồng với bộ phim kinh dị nói trên của Hồng Kông: Đều mang màu sắc tâm linh huyền bí, nói về sự ganh ghét của Lý Lệ Thanh (Fung La) với Orange (Tuệ Mẫn) đồng thời gây ra kết cục thảm khốc cho cả hai và rạp hát - đồng thời cũng có hình ảnh Kinh Kịch xuất hiện làm bối cảnh chính. 

Chân ái lại bị tố ăn cắp phim kinh dị Hồng Kông - Ảnh 3.

Hình ảnh trong phim "Lời nguyền rằm tháng 7"

Chân ái lại bị tố ăn cắp phim kinh dị Hồng Kông - Ảnh 4.

Tạo hình nhân vật của "Chân ái"

Orange vốn là giọng hát được đánh giá cao nhưng mỗi sản phẩm của cô gái này đều dính thị phị. Nếu ca khúc trước "Tình nhân ơi" bị tố đạo nhạc ("Tình nhân ơi" dính vào việc nhạc sĩ Châu Đăng Khoa "đạo" thơ của người khác đưa vào lời hát) thì "Chân ái" cũng bị tố copy (Denis Đặng bị tố copy hình ảnh, nội dung phim).

Thùy Trang