Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách

Trong bức thư ngày 20-2 gửi các đối tác và khách du lịch, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định hiện tỉnh này chưa có trường hợp nào (cả người dân và du khách) nhiễm virus Covid-19. Vì vậy, Thừa Thiên - Huế vẫn là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và thu hút du khách.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan Đại nội Huế trưa 20-2

Hiện tại, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản cố đô Huế, làng cổ, các không gian văn hóa, các điểm du lịch cộng đồng, thắng cảnh... tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và người dân, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng dân cư đã và đang chung tay, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Ngành du lịch, y tế, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, đơn vị quản lý các điểm di tích đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như phát khẩu trang, dung dịch nước rửa tay cho du khách, phun khử trùng, cung cấp số điện thoại đường dây nóng và hướng dẫn cách thức phòng chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 2.

Một trong 2 tàu du lịch cập cảng Chân Mây vào ngày 19-2

Trước đó, hôm 19-2, địa phương này cùng lúc đón 2 du thuyền Crystal Symphony chở 900 khách và tàu Silver Spirit chở 400 khách cập cảng Chân Mây. Du khách trên tàu chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ và sẽ bắt đầu hành trình tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, trong đó có Huế. Sau khi cập cảng, có khoảng 205 khách trên các tàu này đã làm thủ tục nhập cảnh và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện giám sát và sức khỏe của họ đều bình thường, không có trường hợp nào bị nghi ngờ Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách - Ảnh 3.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế khẳng định địa phương vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với khách du lịch.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, dự báo trong tháng 2 lượng khách lưu trú tỉnh này sẽ giảm 15-20%, tổng giá trị thiệt hại đối với ngành du lịch ước khoảng 40 tỉ đồng.

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, phân tích rằng đây cũng là thời điểm thích hợp nhằm tranh thủ các nguồn lực để tái cơ cấu ngành du lịch, làm mới sản phẩm du lịch; tập trung định hướng để thu hút thị trường khách du lịch đầy tiềm năng (châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc), du lịch nội địa, thị trường mới, thị trường xa khu vực dịch; nâng cao chất lượng dịch vụ.

QUANG NHẬT