Thừa Thiên – Huế không còn trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đến 17 giờ hôm nay, 21-2, trên địa bàn tỉnh này không có trường hợp ca bệnh nào được xác định cũng như bị nghi ngờ nhiễm virus Covid-19. Thống kê đến nay có tổng số 710 ca bệnh có các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi...), trong đó cí 5 ca nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Thừa Thiên – Huế không còn trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành nhiều cuộc diễn tập để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đối với trường hợp một nữ sinh lớp 12 ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) bị chết vào sáng 21-2, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết nguyên nhân là do bệnh lý về não, đã được cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y.

Bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng nhưng tự điều trị tại nhà chứ không đi bệnh viện. Theo ông Đức, qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người đã từng đến vùng có dịch hoặc đi đến những vùng đó.

Tuy nhiên, để mọi người yên tâm, CDC Thừa Thiên – Huế đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi xét nghiệm kiểm tra Covid-19 và kết quả sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Đồng thời đơn vị này đã hướng dẫn người nhà và mọi người về các biện pháp tự phòng chống dịch.

QUANG NHẬT