Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên một chuyến bay về từ Daegu - Hàn Quốc

Trưa 24-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế địa phương đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách trên một chuyến bay đến từ TP Daegu, Hàn Quốc.

Theo đó, khoảng hơn 10 giờ 40 cùng ngày, một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng. Trong số này có 20 người mang quốc tịch Hàn Quốc, 60 người còn lại là người Việt Nam. 

Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên một chuyến bay về từ Daegu - Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đà Nẵng vừa cách ly hơn 80 người đáp xuống chuyến bay của Vietjet từ TP Daegu về

Xác định chuyến bay trên đến từ ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ngay lập tức đã tiến hành cách ly toàn bộ số hành khách trên. Trong đó, toàn bộ người Hàn Quốc được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi. Số người Việt Nam được cách ly tại Trung tâm Đồng Nghệ thuộc huyện Hòa Vang.

Bác sĩ Hồng cho biết theo dự kiến, đây là chuyến bay cuối cùng đáp từ TP Daegu về Đà Nẵng trong thời gian có dịch. "Chưa biết sắp tới kế hoạch sẽ thế nào. Còn đối với những người cách ly trên, chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình cách ly 14 ngày. Các diễn biến khác tùy thuộc vào chỉ đạo của Bộ Y tế" - bác sĩ Hồng nói.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết hiện tại, TP có 3 người Việt Nam được cách ly tại bệnh viện Phổi và nâng tổng số người cách ly là 5 người. Tính đến thời điểm này, Đà Nẵng vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 .

B.Vân