Ảnh hưởng dịch Covid-19, sân khấu kịch vừa mở cửa đã đóng

NSND Hồng Vân vừa bất ngờ thông báo sẽ tạm đóng cửa 2 sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn từ ngày 25-2. Chị tâm sự: "Sau thời gian 2 sân khấu này mở cửa biểu diễn lại, khán giả không nhiều vì họ ngại đến chỗ đông người do dịch Covid-19 còn phức tạp. Chúng tôi đành phải đóng cửa  sân khấu một lần nữa".

Theo NSND Hồng Vân, chị sẽ mở lại sân khấu trong dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, sân khấu kịch vừa mở cửa đã đóng - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân và diễn viên Kha Kiều My trên sàn tập tại Nhà hát Bến Thành

Diễn viên Minh Luân - quản lý Sân khấu Chợ Lớn - cho biết số lượng vé bán đợt tái diễn vừa qua giảm 30-40% so với trước đó.

"Tuy nhiên, chúng tôi tin khán giả vẫn đến xem khi sân khấu mở cửa lại vào dịp 8-3... Mong dịch sẽ qua để mọi nhà được bình an" - anh bày tỏ.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, sân khấu kịch vừa mở cửa đã đóng - Ảnh 2.

NSƯT Lê Tứ và NS Chí Tâm

Trong khi đó, nghệ sĩ Bình Tinh cho rằng với đà này, nghệ sĩ cải lương, hát bội sẽ nghỉ, không đi hát ít nhất phải 2 tháng nữa.

Theo NSƯT Lê Tứ (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), lịch các suất diễn đầu năm của nhà hát bị hủy hết, các chương trình lễ hội cũng tạm ngưng, trong đó có lễ hội Mạc Thiên Tích tại Hà Tiên vào ngày 15-2.

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết Sở VHTT TP HCM chỉ đạo Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang thực hiện chương trình vinh danh cố đạo diễn - NSND Huỳnh Nga, dự kiến vào ngày 14-3 tại Nhà hát Thành phố.

"Thế nhưng hiện nay vẫn chờ xin ý kiến UBND TP HCM, vì vào thời điểm này rất khó tổ chức các suất diễn quy tụ đông khán giả. Bây giờ chỉ biết kêu gọi và chia sẻ cách ứng phó của bản thân trước dịch bệnh" - soạn giả Hoàng Song Việt nói.

Tin - ảnh: Thanh Hiệp