Nguyễn Thị Thật trở lại đường đua trong nước

Diễn ra từ ngày 28-2 đến 8-3, giải năm nay quy tụ gần 200 vận động viên của các đội xe đạp nữ thuộc nhiều Câu lạc bộ xe đạp mạnh trong nước và 03 đội đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Thái Lan, Úc và Đài Loan (Trung Quốc). Riêng đội xe đạp đến từ Malaysia có tham dự được hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Nguyễn Thị Thật trở  lại đường đua trong nước - Ảnh 1.

Linh vật đại diện cho giải

Có lộ trình dài và đa dạng với 10 chặng đua, tổng chiều dài hơn 1000 km đi qua các tỉnh thành miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ, chinh phục các ngọn đèo hiểm trở: Bảo Lộc, Prenn, Cù Hin, Vĩnh Hy… Giải năm nay đánh dấu sự trở lại của tay đua Nguyễn Thị Thật, hiện đang ở top 120 thế giới, trong màu áo An Giang. Đặc biệt, khán giả sẽ chứng kiến tài dẫn dắt của tay đua nước rút số 1 Việt Nam Lê Văn Duẩn ở vai trò HLV của đội nữ TP HCM.

Nguyễn Thị Thật trở  lại đường đua trong nước - Ảnh 2.

5 chiếc áo danh giá của giải đấu

Giải thưởng gồm 05 chiếc áo chung cuộc danh giá nhất từ áo vàng, áo xanh, áo đỏ nữ hoàng leo núi, áo hồng dành cho hoa khôi và áo trắng dành cho vận động viên trẻ triển vọng, có thành tích tốt nhất.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Cúp Biwase là cơ hội tốt để các vận động viên xe đạp nữ của Việt Nam được cọ xát với đối thủ mạnh đến từ các nước. Qua đó, nâng cao trình độ, kinh nghiệm chuyên môn để chuẩn bị cho các giải đua xe đạp toàn quốc trong năm 2020 và các giải quốc tế.

Lễ khai mạc và chặng 1 dự kiến diễn ra vào ngày 28-2 tại Trung tâm hội nghị và triễn lãm TP Mới Bình Dương.

Quang Liêm