Cho vay lãi suất “cắt cổ”, người đi đòi nợ bị đâm chết tại chỗ

Sáng 26-2, Công an huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Cường (27 tuổi; ngụ xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Cho vay lãi suất “cắt cổ”, người đi đòi nợ bị đâm chết tại chỗ - Ảnh 1.

Bị can Lê Văn Cường

Trước đó, tối 23-2, Phan Duy Hưng (26 tuổi; ngụ thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) cùng Huỳnh Văn Vũ (35 tuổi), Nguyễn Thanh Dương (31 tuổi; cùng ngụ xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) và một số người khác thuê ô tô đến nhà Cường để đòi nợ.

Tại đây, phát hiện Cường có ý định bỏ trốn nên Vũ và Dương xông vào giữ để Hưng đánh Cường. Lúc này anh ruột của Cường là Lê Tùng Minh ở gần đó nghe tiếng la lớn liền chạy sang thì thấy em bị đánh nên can ngăn liền bị Vũ ngăn lại. Minh dùng tay xô Vũ ngã xuống nền nhà, ngay lập tức Vũ đứng dậy đánh Minh.

Thấy anh mình bị đánh, Cường bỏ chạy ra sau nhà bếp lấy con dao phay và 1 cây rựa chạy lên rồi lao vào đâm mạnh mấy nhát vào vùng bụng và lưng của Vũ. Vũ chạy ra trước sân nhà thì ngã gục, chết tại chỗ. Thấy Cường tỏ ra hung hăng nên cả Hưng, Dương và bạn bè bỏ chạy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, Cường và Hưng là bạn làm cùng một doanh nghiệp. Tháng 2-2019, Cường có vay của Hưng 20 triệu đồng và thống nhất trả lãi 5,4 triệu đồng/tháng (27%/tháng). Thời gian qua, Cường đã trả nhiều lần nhưng đến tháng 1-2020, Hưng buộc Cường ghi giấy nợ 38,6 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Anh