Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng thầy thuốc

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất đối với những thành tựu mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bệnh viện không chỉ là nơi khám chữa bệnh cho quân đội, mà cũng là nơi khám chữa bệnh cho nhân dân; đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện là người thầy thuốc, đồng thời là những chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam nên cần tự hào về việc làm, vị trí của mình. Vì vậy đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện phải không ngừng sáng tạo để phát triển Bệnh viện Quân Y 175 vươn cao tỏa sáng, có thương hiệu tiêu biểu trong số các bệnh viện tại TP.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng thầy thuốc - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Bệnh viên Quân y 175

Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện tuyến cuối phía Nam của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh chức năng là Trung tâm nghiên cứu Y học quân sự, cơ sở đào tạo sau đại học của Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Quân Y 175 còn được giao nhiệm vụ là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của toàn quân, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, tổ chức khám, điều trị bệnh nhân là quân nhân thuộc khu vực phía Nam; tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế cho nhân dân.

Đặc biệt Bệnh viện được giao nhiệm vụ triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng thầy thuốc - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc mừng Bệnh viên Quân y 175

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM; GS.TS.BS Đặng Vạn Phước, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP HCM, Trưởng Khoa Y Đại học Quốc gia TP HCM nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng