Đua xe rớt biển số còn rượt chém công an đứt 5 cọng gân tay

Ngày 26-2, trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh An Giang, cho biết vừa đưa đối tượng Trần Anh Thi (SN 1998; ngụ tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) vào cơ sở điều trị và cai nghiện ma túy của tỉnh này để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định do dùng hung khí gây thương tích đối với chiến sĩ công an ở địa phương.

Đua xe rớt biển số còn rượt chém công an đứt 5 cọng gân tay - Ảnh 1.

Đối tượng dùng dao rượt chém công an tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành. Ảnh do Công an cung cấp

Theo đó, vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24-2, Công an thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang nhận được tin báo báo có nhóm thanh niên chuẩn bị đua xe trái phép trên địa bàn nên cử thượng úy Đoàn Văn Ngoan và thiếu úy Trần Minh Thảo đi nắm tình hình.

Khi đến khu vực ấp Long Hòa 1, thị trấn An Châu thì 2 chiến sĩ này phát hiện có nhóm thanh niên đậu xe trên quốc lộ 91 nhưng có 1 xe không gắn biển số theo quy định nên yêu cầu xuất trình giấy tờ có liên quan để kiểm tra.

Lúc này, một thanh niên đứng gần xe máy không biển số trả lời không mang theo giấy tờ và đưa biển số xe bị rớt ra cho 2 chiến sĩ công an xem rồi mở khóa xe định bỏ chạy. Thấy vậy, thiếu úy Thảo tắt máy xe thì bị Thi dùng tay đẩy thiếu úy này ra làm xe ngã xuống đường. Ngay sau đó, một thanh niên tên Trương Ngọc Quý (SN 2003; ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) dùng gậy 3 khúc rượt đánh thiếu úy Thảo nhưng không trúng. Để giải vây cho đồng bọn, Thi mở cóp xe lấy con dao ra rượt chém thượng úy Ngoan gây đứt 5 cọng gân tay nên mất rất nhiều máu.

"Do sự việc xảy ra giữa đêm khuya, không ai chứng kiến nhưng Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo các lực lượng chức năng bằng mọi giá phải truy tìm nhóm đối tượng này để xử lý. Hơn nữa, sau khi hành hung 2 chiến sĩ Công an thị trấn An Châu thì nhóm này chạy về hướng huyện Tri Tôn để lẩn trốn nên công tác truy bắt hết sức khó khăn. Do Quý cùng 3 người khác trong nhóm chưa đủ 18 tuổi nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã cho gia đình đến bảo lãnh để giáo dục tại địa phương. Riêng Thi thì đã đưa được vào cơ sở điều trị và cai nghiện ma túy để các cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra làm rõ rồi đi đến thống nhất truy tố về tội danh đối với thanh niên này"- trung tá Hậu nói.

T.Nốt