Lập nhóm Zalo "mách nước" cho dân "né" CSGT, một đối tượng bị xử lý

Chiều 27-2, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa triệu tập, lập hồ sơ xử lý Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978, ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lập nhóm trên mạng xã hội zalo để chỉ điểm các chốt của lực lượng công an khi đang làm nhiệm vụ.

Lập nhóm Zalo mách nước cho dân né CSGT, một đối tượng bị xử lý - Ảnh 1.

Nguyễn Mạnh Cường làm việc với cơ quan Công an về hành vi lập nhóm zalo có tên gọi "Định vị khi lái xe" nhằm chỉ điểm các chốt công an làm việc để trốn tránh việc xử lý của cơ quan chức năng

Nguyễn Mạnh Cường đã lên mạng xã hội Zalo rồi lập nhóm với tên gọi: "Định vị khi lái xe". Cường đăng thông báo, với nội dung: "Nhóm mình anh em đi nếu gặp các trạm thì thông báo cho nhau cùng tránh. Có bạn bè anh em cứ đưa họ vào nhóm chung này nhé".

Sau khi thành lập nhóm, đã có hàng chục người tham gia và liên tục cập nhật để thông báo cho nhau những thông tin, hình ảnh về địa điểm làm việc của lực lượng Công an như các chốt của CSGT, trật tự, lực lượng 141 QB… khi đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Tại công an, Nguyễn Mạnh Cường đã khai nhận việc thành lập nhóm zalo "Định vị khi lái xe" là để trao đổi thông tin về hoạt động của lực lượng công an trên các tuyến đường, địa bàn nhằm thông báo cho các thành viên trong nhóm để tránh việc xử lý của cơ quan chức năng.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Mạnh Cường.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình hành vi của Nguyễn Mạnh Cường đã vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ và hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức.

Ngày 27-2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cũng cho biết Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành làm việc với Trần Anh Thái (33 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) - quản trị viên nhóm facebook có tên "Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắc giao thông Quảng Ngãi", chuyên chỉ điểm cho những người đã uống rượu bia biết địa điểm các tổ CSGT đo nồng độ cồn trên đường để tránh né. 

Lập nhóm Zalo mách nước cho dân né CSGT, một đối tượng bị xử lý - Ảnh 3.

Trần Anh Thái tại cơ quan công an. Ảnh: T.S

"Nhóm này đã cản trở lực lượng thực thi công vụ, tạo cho người vi phạm nồng độ cồn nắm bắt thông tin "né chốt" kiểm tra của lực lượng chức năng, gây hệ lụy tiêu cực cho an toàn giao thông nên cần xác minh, xử lý nghiêm", đại tá Dương nói.

Trung tá Nguyễn Chí Lâm, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Quảng Ngãi, cho biết từ khi nhóm "Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắc giao thông Quảng Ngãi" hoạt động, lực lượng CSGT khi đi làm nhiệm vụ, địa điểm đo nồng độ cồn thường xuyên được cập nhật lên nhóm nên người vi phạm nồng độ cồn tránh né, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng CSGT.H. Phúc- T. Trực