ĐHQG TP HCM chính thức thay đổi ngày thi đánh giá năng lực

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TP HCM, cho biết ĐHQG điều chỉnh cả thời gian kết thúc đăng ký dự thi.

Cụ thể, thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt 1 là ngày 24/4 (so với ban đầu là ngày 28/2). Kỳ thi đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 31/5, địa điểm thi không có sự thay đổi. Ở đợt 2, ngày mở và kết thúc đăng ký dự thi sẽ từ ngày 1/6-10/7. Kỳ thi đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày Chủ nhật 9/8, địa điểm thi vẫn được giữ nguyên.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cũng lưu ý, phương án điều chỉnh này đã được Trung tâm lấy ý kiến từ các đơn vị thành viên ĐHQG TP HCM và đạt sự thống nhất.

"Riêng với các thí sinh, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, sự điều chỉnh này sẽ giúp các em có thời gian ôn tập tốt hơn và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi" - TS Nguyễn Quốc Chính, nói.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐHQG TP HCM tổ chức thu hút hơn 50 trường đại học, cao đẳng phía Nam sử dụng để xét tuyển. Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng cùng một bài thi tổng hợp với 2 đợt thi tại TP HCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2)

Huy Lân