Kiêm nhiệm trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch và Kế toán trưởng gần 20 năm vì không có người thay?

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Tĩnh, đã có trao đổi với Báo Người Lao Động về việc ông Lê Quang Cảnh giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch và Kế Toán trưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Tĩnh gần 20 năm qua nhưng vẫn vừa được bổ nhiệm lại.

Theo hồ sơ, ông Lê Quang Cảnh (SN 1964) được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Tài chính Sở GD-ĐT Hà Tĩnh năm 2001. Đến năm 2006, khi đang đương chức Trưởng phòng, ông Cảnh tiếp tục được UBND tỉnh có quyết định bổ nhiệm làm Kế toán trưởng tại Sở GD-ĐT. Từ đó đến nay, ông Cảnh kiêm luôn cả chức vụ trưởng phòng và kế toán trưởng trong nhiều năm liền và qua nhiều thế hệ giám đốc sở.

Kiêm nhiệm trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch và Kế toán trưởng gần 20 năm vì không có người thay? - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, nơi ông Lê Quang Cảnh công tác

Trước băn khoăn về việc ông Lê Quang Cảnh đảm nhiệm cùng một lúc 2 chức vụ có tính chất "tay hòm chìa khóa" của Sở GD-ĐT trong suốt một thời gian dài khiến dư luận xôn xao, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết việc ông Cảnh đảm nhận cùng một lúc 2 chức vụ trưởng phòng và kế toán trưởng của sở nhiều năm nay mà dư luận phản ảnh là đúng. "Ông Cảnh được đánh giá cao trong công tác, tham mưu, quản lý về mặt tài chính cho nhiều thế hệ giám đốc sở"- ông Anh giải thích.

Cũng theo ông Anh, việc ông Lê Quang Cảnh cùng một lúc kiêm nhiệm chức vụ trưởng phòng và kế toán trưởng của Sở GD-ĐT nhiều năm nay là do trong suốt thời gian dài đơn vị này không có người có đủ năng lực, chuyên môn để thay thế ông Cảnh. "Do lĩnh vực quản lý tài chính sở không có người có chuyên môn phù hợp nên không tìm được người thay thế vị trí trưởng phòng và kế toán trưởng của ông Cảnh" - ông Anh nói. 

Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết sở cũng có nhận được những thông tin về việc ông Cảnh đảm nhận chức vụ quá lâu, lãnh đạo sở đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và các ngành về việc tìm người thay thế. Tuy nhiên, cũng chưa báo cáo bằng văn bản mà chỉ báo cáo bằng miệng trong cuộc họp.

Tin-ảnh: Đức Ngọc