TP HCM: 51 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Cập nhật của hệ thống giám sát dịch bệnh tại TP đến đến 8 giờ ngày 2-3 cho thấy số người nghi ngờ mắc Covid-19 là 53, trong đó 51 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả. 

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 171 trường hợp, hiện đã có 53 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 118 người đang tiếp tục được theo dõi. 

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.265, hiện đã có 2.975 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 290 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

TP HCM: 51 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 171 trường hợp

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, thông báo hiện có 272 trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố, gồm: 218 người tại Củ Chi, 43 người tại Nhà Bè và 11 người tại quận 7.

TP HCM vẫn đang tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Sở Y tế TP HCM cũng đã chỉ đạo các cơ sở y tế giám sát chặt chẽ các trường hợp người có yếu tố nguy cơ (có triệu chứng về hô hấp, có yếu tố đến hoặc đi qua vùng dịch) các trường hợp viêm phổi nặng, suy hô hấp trong bệnh viện để phát hiện kịp thời trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Nguyễn Thạnh