Mua 1 xe dưa, thương lái bị đòi tiền bảo kê 2 triệu đồng

Ngày 3-3, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý hình sự 2 đối tượng Phan Thanh Sang (28 tuổi) và Nguyễn Thành Duy (22 tuổi; cùng ngụ xã Tây Giang, huyện Tây Sơn) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Mua 1 xe dưa, thương lái bị đòi tiền bảo kê 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Một điểm tập kết dưa hấu của nông dân huyện Tây Sơn

Trước đó, rạng sáng 28-2, anh Nguyễn Hoàng Tú và anh Mai Đức Tấn (cùng ngụ huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) điều khiển 2 ô tô tải đến ruộng dưa của nông dân ở xã Tây Giang để vận chuyển dưa hấu cho thương lái Phạm Thị Mỹ Ảnh (ngụ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Trong lúc bốc dưa lên xe, bà Ảnh và 2 tài xế này bị Phan Thanh Sang và Nguyễn Thành Duy đến đe dọa, buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho xe chở dưa đi. Bà Ảnh sợ bị đánh và không muốn trễ hẹn với đối tác nên đã đưa cho 2 đối tượng 4 triệu đồng.

Nhận được thông tin trên, trinh sát hình sự Công an huyện Tây Sơn liền vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua đó, 2 đối tượng Sang và Duy đã thừa nhận hành vi phạm pháp.

Hiện, Công an huyện Tây Sơn đang ra thông báo còn ai là nạn nhân của hành vi nói trên hãy đến trình báo, tạo điều kiện cho đơn vị này xử lý đối tượng theo pháp luật.

Đức Anh