Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với tuyển Úc

Chạm trán với tuyển nữ Úc (hạng 7 FIFA) - nằm trong tốp 10 đội bóng nữ mạnh nhất thế giới hiện tại - là điều không dễ dàng đối với thầy trò ông Mai Đức Chung. Bên cạnh đó, việc đội tuyển nữ Úc chiêu binh hàng loạt danh thủ đang chơi ở các giải bóng đá đỉnh cao tại châu Âu để chuẩn bị tiếp đón tuyển nữ Việt Nam khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung khó lòng nghĩ đến một kết quả hòa.

Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với tuyển Úc - Ảnh 1.

Phải đấu sức với các đối thủ vượt trội về thể hình lẫn kỹ thuật ở xứ sở "chuột túi", HLV Mai Đức Chung sẵn sàng cho các học trò chơi chiến thuật phòng ngự chặt chẽ từ giữa sân, hạn chế hết mức các pha phối hợp bóng dài và bóng bổng của đối thủ và cố gắng tận dụng cơ hội tổ chức phản công càng nhanh càng gây bất ngờ cho đối thủ.

Trước khi lên đường sang Úc, chiến lược gia gốc Hà Nội đã cho các học trò cọ xát với những tuyển thủ nam thuộc lứa U15 PVF, U15 Hà Nôi và đội cựu tuyển thủ từng dự SEA Games 2003. Mục đích các trận tập huấn vừa qua là để tuyển nữ cải thiện khả năng phòng ngự, tranh chấp và chống bóng bổng với các đối thủ vượt trội hơn về thể hình lẫn tốc độ.

"Trong thời gian qua, chúng tôi cố gắng hoàn thiện đội hình, đặc biệt là hàng thủ khi trung vệ Chương Thị Kiều tiếp tục vắng mặt. Trước đối thủ mạnh như Úc, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội triệt để. Trong thời gian tập trung vừa qua, chúng tôi đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập và phối hợp khá nhuần nhuyễn" - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Phía bên kia chiến tuyến, dù đang là một trong 3 đội bóng nữ mạnh nhất châu lục nhưng Úc tỏ ra tôn trọng đối thủ đến từ Đông Nam Á. "Tuyển nữ Việt Nam đang cải thiện chuyên môn rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Sẽ rất khó khăn để khoan thủng hàng phòng ngự chắc chắn của Việt Nam nhưng các cô gái Úc đã chuẩn bị tốt và tự tin sẽ giành chiến thắng trước sự cổ vũ của khán giả nhà" - HLV Ante Milicic phát biểu trên FOX Sports Asia.

Tường Phước. Ảnh: Đức Anh